Tin mới

Những sai lầm cần biết để tránh khi ăn gan lợn

Thứ năm, 25/06/2015, 15:10 (GMT+7)

Gan lợn là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến món ăn bổ dưỡng này, các chất dinh dưỡng sẽ trở thành vô giá trị hoặc biến chất gây bệnh hại sức khỏe.

Gan lợn là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến món ăn bổ dưỡng này, các chất dinh dưỡng sẽ trở thành vô giá trị hoặc biến chất gây bệnh hại sức khỏe.

Gan lợn xào giá đỗ

 

Đây là món ăn phổ biến được các bà nội trợ chế biến và tin tưởng vào vị ngon của nó. Tuy nhiên, sự kết hợp này lại làm mất chất dinh dưỡng. Giá đỗ là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, trong gan lợn có lượng chất sắt và đồng dồi dào. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau, nó sẽ khiến món ăn bị phân giải, không còn giá trị dinh dưỡng.

Gan lợn và gỏi cá

Trong đông y cho rằng, gỏi cá là thực phẩm sống lạnh, kết hợp với gan lợn sẽ sinh ra chứng trường ung, gây chướng bụng, khó tiêu,. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên dùng nước cam thảo nóng để trị.

Gan lợn kết hợp rau cần và cà rốt

 

Gan lợn chứa các ion kim loại và chúng sẽ phân giải vitamin C làm mất tác dụng của cà rốt. Rau cần chứa chất cellulose và acid oxalic, nếu kết hợp nó với gan lợn sẽ hạn chế tình trạng hấp thụ sắt của cơ thể.

Gan lợn và cải xoăn

Cũng như sự kết hợp của gan lợn với cà rốt. Nếu kết hợp cải xoăn với gan lợn sẽ khiến hàm lượng vitamin C dồi dào trong cải xơn bị phân giải và không có tác dụng. 

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch và khử mùi gan lợn bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu vang đỏ, giấm trắng rửa gan lợn để khử sạch mùi tanh và hôi.Cách khác bạn có thể hết lớp màng bên ngoài của nó, sau đó ngâm với sữa bỏ trước khi nấu gân lợn sẽ không còn mùi tanh nữa.

 

Minh Di (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news