Những sai lầm khi ăn, chế biến cà chua gây nguy hại cho sức khỏe

Những người bị sỏi thận, viêm dạ dày, đại tràng, sỏi mật là những đối tượng không nên ăn cà chua thường xuyên.

Những người bị sỏi thận, viêm dạ dày, đại tràng, sỏi mật là những đối tượng không nên ăn cà chua thường xuyên. 

Dưới đây là những lưu ý khi ăn cà chua tránh gây hại cho sức khỏe.

1. Những đối tượng không nên ăn cà chua thường xuyên

Khi mắc các bệnh sỏi thận, viêm dạ dày, đại tràng, sỏi mật nên hạn chế ăn cà chua vì cà chua có nhiều a-xít oxalic, khi cơ thể hấp thụ một cách thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận, làm bệnh đại trạng nặng thêm.

Những sai lầm khi ăn, chế biến cà chua gây nguy hại cho sức khỏe 1

Cà chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi ăn. Ảnh Internet

Ngoài ra đối với người đang dùng thuốc chống đông máu cũng nên cẩn trọng việc dùng cà chua vì vitamin K có trong cà chua cũng tác động đến hiệu quả của thuốc.

2. Những điều cấm kị khi ăn cà chua

Theo tác giả bài viết Điều “cấm kỵ” tuyệt đối không được mắc khi ăn cà chua trên báo Lao Động, việc ăn cà chua khi đói, ăn nhiều hạt cà chua không tốt cho việc tiêu hóa.

Theo đó, ăn cà chua lúc đói, các chất như  pectin và nhựa phenolic và các thành phần khác sẽ phản ưng với axit trong dạ dày hình thành các cục không hòa tan, gây "căng thẳng" và làm khó cho dạ dày. Việc này có thể gây đau bụng, nôn mửa, thậm chí là sốc.

Việc ăn nhiều hạt cà chua sẽ gây táo bón, vì chất camen có trong hạt cà chua.

Đặc biệt, không ăn cà chua xanh vì chúng có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" dễ gây ngộ độc thực phẩm. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt,...thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

Xem thêm: Cách bổ sầu riêng cực kì đơn giản không bị gai đâm

[mecloud] AeZveFT6PM[/mecloud]

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Quỳnh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục