Tin mới

Những tác dụng phụ ít biết của tương cà chua gây hại cho sức khỏe

Thứ tư, 09/08/2017, 09:27 (GMT+7)

Tương cà chua hay nước sốt cà chua được nhiều trẻ em cực kỳ yêu thích khi ăn kèm với đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, bố mẹ cần phải biết các tác dụng phụ của nó dưới đây với sức khỏe của con mình.

Tương cà chua hay nước sốt cà chua được nhiều trẻ em cực kỳ yêu thích khi ăn kèm với đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, bố mẹ cần phải biết các tác dụng phụ của nó dưới đây với sức khỏe của con mình.

Tương cà chua (hay còn gọi là nước sốt cà chua) Heinz là sản phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến và sử dụng được trong gần như mọi loại thức ăn trên thế giới. Mỗi năm, hơn 650 triệu chai, hơn 11 tỷ gói được bán ra trên 140 quốc gia. Nhưng gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện một vài nghiên cứu và khuyến cáo rằng tương cà chua không những không tốt cho sức khỏe mà còn rất độc hại cho cơ thể. Và sau đây là 3 lý do bạn cần tránh xa và không bao giờ nên ăn tương cà chua.

 

Tương cà chua chứa lượng si-rô bắp cao phân tử gây nguy cơ tiểu đường và béo phì

Đây là một trong những rủi ro sức khỏe của tương cà chua. Hầu hết các sốt cà chua chứa xi-rô bắp cao phân tử (High Fructose Corn Syrup - HFCS), gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì. Do đó, con của bạn có thể có nguy cơ mắc các bệnh trên và một số bệnh khác nếu bé tiêu thụ bánh mì nướng vào buổi sáng với nước sốt cà chua.

Giấm và đường chưng cất

Thực tế rằng tương cà chua có chứa giấm chưng cất chứ không hoàn toàn tự nhiên như quảng cáo. Nó có chứa ngô biến đổi gen, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Giấm chưng cất vô cùng hữu ích trong việc làm sạch phòng tắm nhưng lại có hàm lượng axít quá cao khi được tiêu thụ vào cơ thể con người - nó cũng có thể gây xơ cứng khớp của bạn. Và đây là thành phần thứ hai trên chai tương cà chua Heinz.

Thực tế là tương cà chua có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe khi sử dụng lâu dài.

Tương cà chua chứa nhiều muối sodium

Tương cà chua chứa quá nhiều muối sodium cũng là điều không tốt với sức khỏe của con bạn. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu quốc tế thuộc trường đại học Y tế công cộng Havard (Mỹ) và công bố trên New England Journal of Medicine cho biết: Sodium (Natri) là một loại muối mà cơ thể hấp thụ phần lớn từ những thực phẩm chế biến sẵn và đóng gói đươc bày bán và tiêu thụ rộng rãi hiện nay như thịt nguội, thức ăn nhanh, thức ăn đông lạnh, thức ăn khô… Muối sodium là chất cần thiết cho các hoạt động của con người nhưng nếu hấp thụ quá nhiều lượng muối sodium có thể gây các bệnh tim mạch như huyết áp cao, đột quỵ...

Tương cà chua chứa nhiều đường

Tương cà chua chứa khoảng 25% đường. Nó rất ngon nhưng đứa trẻ của bạn lại không cần nhiều đường như vậy. Con của bạn đã nhận đủ lượng đường từ các nguồn thực phẩm khác. Do đó hãy hạn chế cho con ăn tương cà chua.

Tương cà chua có hương vị thơm ngon nên dễ khiến đứa trẻ của bạn bị nghiện. Điều này dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cho đứa trẻ.

Đường siro bắp cao fructose

Thật không may, trong tương cà có chứa đường siro bắp cao fructose khá lớn. Theo MD Mark Hyman, một trong các nhà nghiên cứu của FDA cho rằng đường siro bắp cao fructose có thể gây chết người. Chúng có thể dẫn tới các bệnh như bệnh tim, bệnh béo phì, ung thư, mất trí nhớ, suy gan, sâu răng ...

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news