Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 16/05/2019 11:59 (GMT 7)

Những tên lửa Triều Tiên mới phóng có thể là một bản sao của Nga

Sự tương đồng với tên lửa Iskander của Nga lớn đến nỗi một số chuyên gia gọi đó là phiên bản Kimskander của Bình Nhưỡng sau các vụ thử.

Một tên lửa được phóng đi trong cuộc tập trận của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

SCMP dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới được Triều Tiên thử nghiệm đường như là bản sao của tên lửa Nga. Nó có thể cải thiện đáng kể khả năng trốn các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ.

3 trong số các tên lửa được thử nghiệm vào ngày 4/5 và 9/5 ở phía tây bắc Triều Tiên. Chúng bay ở quỹ đạo thấp, không thoát ra khỏi bầu khí quyển trái đất trước khi lao xuống vùng biển Nhật Bản.

Các bức ảnh cho thấy tên lửa này gần giống với một tên lửa tầm ngắn của Nga, tên Iskander. Sự tương đồng mạnh mẽ đến nỗi một số chuyên gia gọi đây là phiên bản "Kimskander" của Bình Nhưỡng sau các vụ thử.

Một tên lửa bay thấp với hệ thống dẫn đường vệ tinh, mà dường như Triều Tiên đang sở hữu có khả năng khó chống hơn đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ triển khai tại Hàn Quốc, quan chức nói.

Vũ khí cũng có thể khó bị phá hủy trên mặt đất bởi nó dựa vào một bệ phóng di động mang hai tên lửa và có thể di chuyển. Nó có khả năng chính xác hơn so với những tên lửa Scud tầm ngắn trong kho vũ khí lỗi thời của Triều Tiên.

Các cuộc thử nghiệm dường như nhằm tăng áp lực lên Nhà Trắng để nối lại các cuộc đàm phán đã bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Kim - Trump hồi tháng hai thất bại.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Theo SCMP)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục