Trang chủ » Video » Video Đời sống
Thứ hai, 31/08/2015 13:52 (GMT 7)

Những thói quen dẫn tới bệnh đau dạ dày nhanh nhất

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh, hối hả không chỉ trong cách nghĩ mà ngay cả trong học tập, công việc, kiếm tiền, ăn uống, đi lại…Có rất nhiều thói quen chúng ta tưởng như vô hại nhưng thực chất chính chúng lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta, trong đó bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến.

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống nhanh, hối hả không chỉ trong cách nghĩ mà ngay cả trong học tập, công việc, kiếm tiền, ăn uống, đi lại…Có rất nhiều thói quen chúng ta tưởng như vô hại nhưng thực chất chính chúng lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta, trong đó bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến.

[mecloud]Fpepqk7iRX[/mecloud]

Video: VTC

Làm việc quá sức: Khi bạn làm việc quá sức sẽ dẫn đến sự suy kiệt năng lượng, kéo theo sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút nhanh chóng. Từ đó, chức năng tự bảo vệ của niêm mạc dạ dày cũng bị suy yếu. Điều này dẫn tới dạ dày dễ bị mất cân bằng chức năng bài tiết do không được cấp đủ máu.

Ăn uống không khoa học: Ăn uống khoa học là việc hết sức cần thiết để bảo vệ dạ dày của bạn. Ăn quá nhanh, ăn không đúng giờ, ăn không hợp vệ sinh, ăn đồ ăn lạnh, hay đồ ăn nhiều gia vị... đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày.

Những thói quen dẫn tới bệnh đau dạ dày nhanh nhất  1

Ăn không đúng bữa cũng gây hại cho dạ dày vì bình thường, đến một giờ cố định, dạ dày sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu đến thời gian đó mà bạn không bổ sung thức ăn thì lượng axit sản sinh ra sẽ bị dư thừa, từ đó có thể gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày. Ảnh Internet

 

Nếu bạn ăn quá nhanh, thức ăn chưa được nghiền kĩ ở khoang miệng đã bị chuyển xuống dạ dày, từ đó tăng gánh nặng cho dạ dày. Điều này làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và giảm nhu động dạ dày.

Căng thẳng thần kinh: Hiện tượng đau dạ dày do căng thẳng thần kinh thường gặp nhất ở đối tượng là dân văn phòng. Khi bạn rơi vào trạng thái khó chịu, căng thẳng, trầm cảm, mệt mỏi... sự tiết dịch ở dạ dày cũng bị ảnh hưởng theo. Đó là nguyên do tại sao chức năng tiêu hóa của dạ dày không được thực hiện tốt như mọi khi. Sự căng thẳng về tâm lý, cảm xúc có thể kéo theo ảnh hưởng xấu ở dạ dày.

Những thói quen dẫn tới bệnh đau dạ dày nhanh nhất  2

Trầm cảm kéo dài, lo lắng cũng sẽ làm tăng nguy cơ bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Ảnh Internet

Lạm dụng thuốc giảm đau: Các loại thuốc giảm đau đều có tác dụng kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày. Khi các niêm mạc này bị ảnh hưởng và không làm tốt chức năng bảo vệ thành dạ dày thì sẽ dẫn tới hiện tượng dạ dày co bóp bất thường, gây đau. Thậm chí, khi các niêm mạc bị ảnh hưởng trầm trọng còn làm xuất hiện các vết loét trong dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày.

Do vậy, nếu cảm thấy chưa thực sự cần thiết, bạn không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Chỉ nên sử dụng thuốc khi có sự chỉ dẫn và kê đơn của bác sĩ.

Uống rượu bia quá độ: Trong tất cả các loại rượu bia hay đồ uống có cồn đều chứa các men vi sinh. Các loại men này nếu vào cơ thể ở mức vừa phải thì sẽ có lợi cho việc tiêu hóa thức ăn.

Tuy nhiên, nếu bạn uống rượu bia quá nhiều, lượng men vi sinh vào cơ thể ở mức quá tải thì sẽ gây ra những rối loạn trong đường tiêu hoá và làm hạn chế khả năng điều tiết thức ăn của dạ dày, từ đó gây ra các bệnhdạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày...

Đức Hòa(tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục