Những thói quen dễ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn

Có những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, những chất thường tiếp xúc hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại là yếu tố nguy cơ dễ gây vô sinh.

Có những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, những chất thường tiếp xúc hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại là yếu tố nguy cơ dễ gây vô sinh.

Ngủ không đủ giấc

Mất ngủ thường xuyên khiến cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Thần kinh bị căng thẳng trong một thời gian dài dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Đối với nam giới, mất ngủ trong thời gian dài mất cân bằng nội tiết tố làm giảm chất lượng tinh trùng. Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp bạn tăng khả năng thụ thai mà còn giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Dùng chất kích thích

Rượu bia, cà phê chính là kẻ thù với nam giới đang muốn sinh con. Đối với nam giới, các chất kích thích này làm giảm chất lượng và số tinh binh. Khả năng thụ thai cũng giảm nhiều.

Đặc biệt là hút thuốc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo báo cáo của Hiệp hội Y khoa Anh, những người hút thuốc có khả năng sinh sản thấp hơn 10-40% so với những người không sử dụng

Sử dụng máy tính trong thời gian dài

Theo nghiên cứu từ Đại học New York, Stony Brook, Mỹ, liên tục sử dụng máy tính trong nhiều giờ đồng hồ làm tăng nhiệt độ tinh hoàn lên 2,7 độ, trong khi chỉ cần tăng 1 độ cũng đã gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sản xuất tinh binh. Đặc biệt không nên để laptop trên đùi, bụng.

Những thói quen dễ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn 1

Sử dụng máy tính trong thời gian dài có nguy cơ bị vô sinh

Sử dụng điện thoại di động

Điện thoại di động đã gắn bó với mỗi người như quần áo, thức ăn hàng ngày. Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn đang tranh cãi về việc liệu điện thoại di động có thể gây vô sinh. Tuy nhiên, bạn không nên giữ chúng quá gần vùng kín bởi bức xạ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

 Phá thai

Theo số liệu tại các bệnh viện phụ sản, số lượng các ca phá thai tỷ lệ thuận với tỷ lệ vô sinh. Nạo phá thai nhiều lần dễ dẫn đến viêm nhiễm vùng chậu, viêm tắc nghẽn ống dẫn trứng và dễ gây vô sinh. Nạo phá thai lặp đi lặp lại nhiều lần còn khiến thành nội mạc tử cung mỏng, và khiến phôi thai ở những lần mang thai sau sẽ không đủ dưỡng chất và tự đào thải ra khỏi bụng mẹ.

Trì hoãn thời gian sinh con

Khả năng sinh sản ở phụ nữ bắt đầu suy giảm vào độ tuổi 27 và giảm sâu sau tuổi 35; trong khi đó đối với nam giới, khả năng sinh sản thường giảm sau 40 tuổi. Vì vậy, nếu trì hoãn thời gian sinh con quá lâu cũng khiến khả năng sinh sản kém đi.

Theo Giang My

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục