Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý

Súng kiểu son môi, rắn rết, hay thậm chí cả xác chết là những gì hải quan sân bay từng gặp phải khi làm nhiệm vụ.

Súng kiểu son môi, rắn rết, hay thậm chí cả xác chết là những gì hải quan sân bay từng gặp phải khi làm nhiệm vụ.

An ninh sân bay vốn được thiết kế rất chặt chẽ để đảm bảo mỗi hành khách không đem theo những vật dụng nguy hiểm hay kỳ quái để xuất cảnh. Thế nhưng quanh Thế Giới vẫn không thiếu những trường hợp khiến nhân viên sân bay "dở khóc dở cười" khi phát hiện ra những thứ khó hiểu mà hành khách cố gắng che giấu tại máy soi an ninh. 

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 1

1.Một người đàn ông bay từ Hàn Quốc tới bang Georgia, Mỹ đã bị nhân viên an ninh giữ lại khi phát hiện anh này mang theo một vali nhét đầy lọ và túi có chứa các con rắn độc cỡ nhỏ. Lý do mang theo chỗ rắn này chưa bao giờ được người đàn ông tiết lộ. Có khi nào anh ta định tái diễn bộ phim nổi tiếng "Rắn độc trên không" được chiếu vào năm 2006?

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 2

2. Một thợ lặn đã tìm thấy những viên đạn đại bác trong một con tàu bị đắm từ thế kỷ 18. Ông quyết định đem chúng về nhà để trưng bày như vật kỷ niệm thế nhưng không ngờ rằng người ta đã phải sơ tán cả sân bay khi phát hiện ra chúng trong hành lý của người đàn ông. Các nhân viên an ninh đã lo sợ rằng chúng vẫn còn khả năng phát nổ! 

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 3

3. Quá nôn nóng để bán được số Iphone lậu mình đang sở hữu, người đàn ông Hồng Kông này đã quấn kín chúng quanh bụng và chân mình với hy vọng có thể vận chuyển qua cổng an ninh. Thế nhưng có lẽ anh ta đã quá quẫn trí mà quên mất một điều, đó là hành khách thậm chí còn không được phép cầm...điện thoại của chính mình qua máy soi an ninh, nữa là 94 chiếc Iphone trong trường hợp này. Tất nhiên sau đó anh này đã bị giữ lại và giao nộp cho bên công an để làm rõ nguồn gốc của những chiếc điện thoại.

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 4

4. Nhện là nỗi sợ hãi của rất nhiều người, thế nhưng một số người lại coi chúng như.. quà lưu niệm. Một cặp đôi người Hà Lan đã bị giữ lại tại sân bay của Đức khi nhân viên an ninh phát hiện ra trong hành lý của họ có đến...200 mẫu vật nhện độc. Khi bị tra hỏi, cặp đôi này khai nhận mình vừa quay về từ kỳ nghỉ tại Châu Mỹ, vậy nên muốn đem theo muốn chút "hoang dã" của Châu lục này để làm quà tặng cho mọi người tại quê nhà.

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 5

5. Trong chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan đến Mumbai, Ấn Độ, tiếp viên đã hoảng hốt khi phát hiện ra tận 24 thỏi vàng có giá trị lên đến 1,2 triệu đô trong phòng vệ sinh của máy bay. Chủ nhân của chúng là ai đến giờ vẫn còn là một bí ẩn.

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 6

6. Khi đi qua cửa an ninh tại sân bay Melbourne tại Australia, nhân viên sân bay đã phát hiện ra điểm kỳ lạ về chiếc quần quá khổ của 1 nữ hành khách. Sau khi khám xét, người ta phát hiện ra dưới lớp quần thùng thình của vị khách này là hàng chục con cá nhiệt đời được đựng trong túi bóng.

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 7

7. Tại sân bay Vermont, một vật giống như son môi đã được giữ lại khi nhân viên an ninh cảm thấy nghi ngờ. Và quả đúng vậy, đây chẳng phải một thỏi son môi, mà là một chiếc súng điện có cường độ dòng điện lên đến 350.000 vôn.

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 8
 
8. 4 lựu đạn là những gì người ta tìm thấy trong hành lí của một người đàn ông. Tất nhiên anh ta ngay lập tức bị bắt giữ vì tội tàng trữ vũ khí cũng như cố ý mang vật cấm lên máy bay. 
Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 9

9. Một người phụ nữ Hy Lạp đã khiến chiếc máy quét liên tục kêu inh ỏi khi bước qua cổng an ninh. Sau cùng, người phụ nữ này thú nhận đang mặc..chiếc quần lót sắt thường được gọi là "đai trinh tiết" để giúp cô luôn chung thủy với chồng mình.

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 10

10. Năm 2004, một giáo sư sinh học bị an ninh sân bay giữ lại do trong hành lý xách tay của ông này có đầu của một con hải cẩu. Vị giáo sư giải thích là ông ta bắt gặp một con hải cẩu chết trong chuyến du lịch của mình và muốn mang đầu nó về để minh họa cho sinh viên. Dĩ nhiên điều này là phạm pháp, song vị giáo sư vẫn được lên máy bay, nhưng ông không được mang theo đầu của con vật tội nghiệp.

 

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 11

11. Một cậu bé đã được người ta phát hiện ra khi chiếc vali này đi qua máy soi an ninh. Hóa ra do không đủ giấy tờ để đưa con đi du lịch từ Morocco đến Tây Ban Nha, bố mẹ cậu bé đã nghĩ ra phương pháp "độc đáo" này để vận chuyển con mình. Rất tiếc, kế hoạch đã thất bại quá sớm, cả gia đình này sau đó đã bị giữ lại để nộp phạt cho hành vi của mình. 

Những thứ kỳ quái từng bị thu giữ tại sân bay, trong đó thậm chí có cả một cậu bé bị nhét vào hành lý 12

12. Năm 2010, người đàn ông 91 tuổi Curt Will Jarant  trở về Manchester từ Berlin sau chuyến du lịch với vợ và con gái. Ông này ngồi xe lăn và đeo kính râm do bị đau mắt. Khi làm thủ tục check-in, nhân viên sân bay bất ngờ thấy ông đổ gục trên chiếc xe. Người vợ sau đó nhanh chóng giải thích rằng ông ta vẫn khỏe và vẫn thường ngủ say như vậy. Tuy nhiên, nhân viên an ninh đã nghi ngờ và khi chạm vào người Jarant, họ thấy ông này lạnh toát. Rõ ràng, để tiết kiệm chi phí vận chuyển người chết, các thành viên trong gia đình ông này đã nghĩ ra cách xử lý như trên.

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục