8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy

Có rất nhiều điều trên thế giới mà khoa học khó có thể lí giải được và một trong số đó là sự việc người chết sống lại khiến nhiều người bất ngờ.

Có rất nhiều điều trên thế giới mà khoa học khó có thể lí giải được và một trong số đó là sự việc người chết sống lại khiến nhiều người bất ngờ.

1. Bé gái 3 tuổi đột ngột sống lại trong tang lễ

Hồi tháng 7/2014, một bé gái 3 tuổi ở Aurora, Zamboanga del Sur, Philippines đã chết vì bệnh cúm bỗng dưng sống lại trong đám tang của mình, khiến nhiều người hoảng hốt. Heidil Teelan, cảnh sát địa phương từ chối cho biết tên bé gái và gia đình em khi trả lời phỏng vấn báo chí về trường hợp hy hữu này. 

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 1
Bé gái đột ngột sống lại trong tang lễ. Nguồn Internet

Theo đó, bé gái bị bệnh cúm nặng và được đưa đến bệnh viện tỉnh để chữa trị. Tại đây, cha mẹ của bé gái được thông báo là bé không qua khỏi vì tim đã ngừng đập. Họ đưa bé về và tổ chức đám tang cho em trong 1 nhà thờ.

Tuy nhiên khi một người hàng xóm đến viếng đám tang và mở nắp hòm để nhìn mặt bé gái lần cuối, đột nhiên bà nhìn thấy cô bé cựa quậy trong hòm, liền gọi cha mẹ cô bé và đưa em đến bệnh viện.

2. Bé sơ sinh sống lại sau 12h bị để trong nhà xác

Chị Analia Bouter (Argentina) sinh non đứa con thứ năm ở tuần 26 thai kỳ tại một bệnh viện ở quận Resistencia, tỉnh Chaco vào tháng 6/2013. Nhưng ngay sau khi sinh con, gia đình chị Anlia được bác sỹ thông báo, con của họ đã chết.

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 2
Bé sơ sinh sống lại sau 12h ở nhà xác. Nguồn internet

Khoảng 12 giờ đồng hồ sau, vợ chồng chị Bouter đã quyết định tới nhà xác của bệnh viện Perrando để nhìn mặt đứa con lần cuối. Nhưng khi chiếc hộp được mở ra, họ đã nghe thấy một tiếng khóc khe khẽ và nhìn thấy đứa bé duỗi chân và cử động.

Người mẹ bàng hoàng đến nỗi không đứng nổi và ngã quỵ xuống. Con trai bé bỏng của chị đã phải nằm trong cái ngăn tủ lạnh cóng đó suốt 12 tiếng đồng hồ mà vẫn sống sót.

3. Bật nắp quan tài dậy quát người

Hồi tháng 3/2013, cô gái mại dâm MaNdlo đang phục vụ cho một người đàn ông ở Bulowayo, Zimbabwe thì bỗng nhiên đột tử.

Dù rất sợ hãi, người khách vẫn gọi điện cho cảnh sát đến hiện trường xem xét vụ việc. Giới chức sau đó xác nhận cô gái bán hoa đã chết và bỏ vào trong quan tài để đưa đi mai táng.Tuy nhiên, MaNdlo bỗng dưng bật dậy trong quan tài và quát lớn: “Các người muốn giết tôi à?”

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 3
Cô gái bật nắp quan tài dậy khiến người hộ tống sợ hãi. Nguồn internet

Sự hồi sinh của cô gái khiến những người hộ tống sợ hãi. Sau một hồi định thần, họ mới xác nhận cô còn sống và để một người bạn đưa về nhà.

4. Chết đi sống lại nhưng không thoát khỏi tử thần

Ngày 1/6/2012, các bác sĩ thông báo cậu bé Kelvin Santos 2 tuổi đã chết khi đang điều trị bệnh viêm phổi tại một bệnh viện ở Belem, phía bắc Brazil.

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 4
Cứ ngỡ con sống lại, nhưng cuối cùng vẫn khiến mọi người đau lòng. Nguồn internet

Gia đình sau đó đưa thi thể của bé về nhà và đặt trong quan tài mở nắp để chuẩn bị mai táng.Khoảng một tiếng trước khi đem chôn, Santos bất ngờ tỉnh dậy trong quan tài và bảo bố: “Bố ơi, cho con uống nước”. Tuy nhiên, bé trai sau đó lại nằm xuống và không bao giờ tỉnh lại.

5. Sống lại sau 6 ngày nằm trong quan tài

Tháng 2/2012, cụ bà Li Xiufeng (95 tuổi) bị ngã và chấn thương ở đầu. Thấy cụ bất tỉnh và không còn thở, gia đình tưởng rằng bà Li đã chết nên quyết định tổ chức tang lễ.

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 5
6 ngày nằm trong quan tài, bà cụ bất ngờ tỉnh dậy. Nguồn internet

Con cháu đặt bà trong một quan tài 6 ngày nhưng không đóng đinh để người thân đến viếng.Tuy nhiên, trước ngày tổ chức tang lễ, bạn bè và người thân hoảng hốt khi không thấy thi thể bà trong quan tài. Sau một hồi tìm kiếm, dân làng choáng váng khi nhìn thấy cụ Liu đang nấu ăn trong phòng bếp.

Cụ Liu khi đó nói: “Tôi đã ngủ một giấc dài. Khi tỉnh dậy, tôi thấy rất đói nên muốn nấu gì đó để ăn”.

6. Bật nắp quan tài sống dậy

Tháng 6/2011, bà Fagilyu Mukhametzyanov (49 tuổi) ở thànhphố Kazan, Nga được bác sỹ kết luận là đã qua đời sau một cơn đau tim. Tuy nhiên, khi mọi người chuẩn bị hạ huyệt thì Fagilyu bỗng hét lớn và bật nắp quan tài tỉnh dậy.

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 6
Bật nắp quan tài sống dậy nhưng cuối cùng chỉ sống được thêm 12 phút. Nguồn Internet

Trong trường hợp của Fagilyu Mukhametzyanov, người nhà khi đó đã quy trách nhiệm cho các bác sĩ đã kết luận “bậy” dẫn đến cái chết oan của bà.

Thấy vậy, người nhà Fagilyu đã nhanh chóng đưa bà tới bệnh viện, có điều bà chỉ sống thêm được 12 phút nữa trước khi thực sự qua đời.

7. Động đậy trước khi bị hỏa táng

Tháng 5/2007, trong lúc nhà tang lễ huyện Lương Bình (Trùng Khánh, Trung Quốc) đang chuẩn bị hỏa táng thi thể cuối cùng thì đột nhiên thấy túi đựng xác màu vàng động đậy.

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 7
Cô gái suýt bị đem hỏa táng vì nghi đã chết. Nguồn internet

Các nhân viên bèn mở túi ra xem và phát hiện xác chết của cô gái có tên Tiểu Hương… vẫn còn hô hấp. Tiểu Hương may mắn thoát chết trước khi bị hỏa táng. Nếu không được phát hiện còn thở, chắc hẳn cô gái này đã phải chịu đựng rất nhiều đau đớn.

Sau đó, họ đã báo lên cấp trên và đưa cô gái đi cấp cứu. Bác sỹ Tạ, người trực tiếp tham gia cấp cứu cho Tiểu Hương cũng cảm thấy hết sức kỳ lạ trước trường hợp “chết đi sống lại” của Tiểu Hương.

8. Bé gái bất ngờ sống lại sau khi qua đời 16 năm

Cô bé người Kazakstan bị chôn sống từ khi 4 tuổi vì tưởng là đã chết. Tuy nhiên, sau 16 năm được đưa ra khỏi mộ và chìm trong giấc ngủ dài, cô bé đột nhiên tỉnh dậy.

8 trường hợp kỳ lạ về người chết rồi bất ngờ tỉnh dậy 8
Đây là hiện tượng kì lạ nhất từ trước đến nay. Nguồn internet

Cô bé được nhắc đến trong câu chuyện kỳ lạ này tên là Nazira Rustemova (4 tuổi, người Kazakstan). Khi chào đời, Nazira là một bé gái khỏe mạnh, cơ thể phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, đến gần sinh nhật lần thứ 4, đột nhiên cô bé bị đau đầu dữ dội, không thuốc nào làm giảm được. Sau mỗi cơn đau, cô bé lại lịm đi.

Vào một buổi sáng, khi bố mẹ cô bé gọi dậy thì không thấy con gái động tĩnh gì. Các bác sĩ ở bệnh viện huyện khẳng định Nazira đã chết mà không rõ nguyên nhân. Sau đó, em bé được đưa đi mai táng.

Tuy nhiên, sau đó, ông và bố của cô bé đều năm mơ thấy có người nói rằng Nazira chưa chết mà đã bị chôn sống. Người cha trở lại nghĩa địa, lật ván áo quan lên để kiểm tra.

Ông sửng sốt nhận thấy xác con gái đã nằm sát vào một góc chứ không ở vị trí chính giữa như lúc hạ huyệt. Lớp vải liệm quấn quanh cô bé bị nhàu và đôi chỗ có vết cào xước. Ông vội vàng bế con về nhà.Trong suốt 2 tuần, sau khi được đưa về nhà, Nazira vẫn trong trạng thái ngủ lịm đi. Gia đình đã tìm mọi cách để đánh thức cô bé nhưng vô hiệu.

Cha cô bé bèn đưa cô bé đến bệnh viện. Bộ Y tế Liên Xô đã chuyển Nazira lên Matxcơva để nghiên cứu trong lồng kính cho đến khi bật tỉnh.

Trong suốt 16 năm được đặt trong lồng kính và chìm trong giấc ngủ dài, Nazira vẫn tiếp nhận thức ăn qua hệ thống ống dẫn nối với dạ dày, nhưng cơ thể cô bé chỉ dài thêm 30 cm mặc dù.

Cho đến khi tỉnh lại, cơ thể cô phát triển nhanh như thổi. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, từ một cô bé, Nazira đã có một cơ thể phát triển như mọi cô gái 20 tuổi khác.

Nazira cho biết, 16 năm ngủ lịm nhưng cô vẫn cảm thấy những gì đang diễn ra trong cuộc sống.

"Suốt thời gian đó, tôi không hề ngồi dậy lần nào. Mặc dù nằm bất động nhưng tôi vẫn nhận biết được mọi chuyện xảy ra chung quanh mình. Thậm chí có lần tôi còn ngửi thấy hương thơm thoang thoảng đặc trưng của vùng thảo nguyên quê tôi. Một hôm, tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại réo rất lâu. Mãi mà không có ai nhấc máy, thế là tôi quyết định đứng dậy để nói chuyện điện thoại…”, Nazira chia sẻ.

Điều kỳ lạ là, chỉ trong mấy ngày đầu, Nazira đã phục hồi khả năng khẩu ngữ, có thể giao tiếp với mọi người mà không quên từ nào. Thậm chí, cô còn nói được 4 ngoại ngữ, trong đó có tiếng Latinh và tự nhấc mình khỏi mặt đất nhẹ nhàng như bay. Tuy nhiên, sau đó mấy năm, những khả năng này biến mất. Nazira quên cả tiếng mẹ đẻ (tiếng Kazakstan), chỉ còn nhớ duy nhất tiếng Nga.

Được biết, đây là một trong những trường hợp mắc chứng hôn thụy mà đến nay, khoa học vẫn chưa một lần lý giải được. Những người bị chứng hôn thụy có thể ngủ hàng tháng trời, thậm chí vài chục năm.

Trong thời gian đó, cơ thể họ hầu như không có sự thay đổi. Sau khi tỉnh giấc, quá trình trao đổi chất được tăng tốc khiến cho cơ thể lớn nhanh trông thấy, y như trong truyện cổ tích.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục