Những ưu điểm động cơ Bluecore của Yamaha

Thế hệ động cơ Blue Core mới của Yamaha trang bị trên những dòng xe mới ra mắt, trong đó đáng kể nhất là chiếc Yamaha Nozza Grande đang được thị trường phản hồi với những điểm đáng khen.

Thế hệ động cơ Blue Core mới của Yamaha trang bị trên những dòng xe mới ra mắt, trong đó đáng kể nhất là chiếc Yamaha Nozza Grande đang được thị trường phản hồi với những điểm đáng khen.

Tiết kiệm nhiên liệu

Bằng cách tích hợp công nghệ Fi cùng nhiều tinh chỉnh giá trị như: giảm trọng lượng, tối ưu hóa động cơ… Yamaha cho biết, Grande có mức tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, giảm 50% so với các dòng xe thế hệ trước. Đây là con số đáng lưu tâm, bởi một trong những yếu tố quan trọng nhất khi người dùng lựa chọn một mẫu xe tay ga chính là mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe.

Những ưu điểm động cơ Bluecore của Yamaha 5

Nói về khả năng tiết kiệm xăng của xe, chị Nguyễn Thị Phương Nam (32 tuổi, nhân viên thiết kế) đã cho biết: “Là một người ưa di chuyển nhưng lại thích sự tiện dụng, tôi thường ưu tiên chọn những chiếc xe tay ga ít hao xăng. Tôi thấy chiếc xe Grande của mình rất tiết kiệm xăng. Khi chạy hàng ngày, xe có thể chạy đến 54 km cho mỗi lít xăng. Đây là một con số rất ấn tượng so với những dòng xe tay ga khác tôi đã sử dụng qua.”

Vận hành êm ái

Yamaha đã thiết kế Blue Core với vòng tua thấp của động cơ ở chế độ chạy không tải cũng như trong dải tốc độ thực tế. Khi kết hợp với trọng lượng nhẹ của thân xe, cho Grande tạo ấn tượng rất tốt về khả năng vận hành êm ái. Nhiều người sử dụng thậm chí còn nhận xét tiếng ồn động cơ khi xe dừng yên lặng đến mức gần như không có.

Chị Đặng Thị Hồng Thu (28 tuổi, trưởng phòng kinh doanh) chia sẻ: “Không chỉ tiết kiệm xăng, Grande còn vận hành rất êm ái và đặc biệt tĩnh lặng. Tôi chỉ cần bấm nút khởi động, động cơ đã sẵn sàng và hoạt động thật mượt mà. Tiếng ồn động cơ hầu như không có khi xe lướt êm trên đường. Xe tăng tốc nhẹ nhàng, lên dốc vững vàng và tốc độ khởi động từ trạng thái nghỉ nhanh chóng. Tôi thật sự rất hài lòng.”

Động cơ Blue Core –Thành công của Yamaha

Yamaha chia sẻ, khi thiết kế và chế tạo Blue Core, hãng đã nhắm đến việc tạo ra một thế hệ động cơ tương lai, kết hợp hoàn mỹ giữa hiệu suất động cơ êm ái, tiết kiệm nhiên liệu cao và tính thân thiện với môi trường. Qua những trải nghiệm từ khách hàng, có thể thấy, Yamaha đã phần nào đạt được mục đích của mình với thế hệ động cơ Blue Core đặc biệt ấn tượng này.

Tin Liên Quan
Trần Mạnh Thắng
Nguồn: autopro.com.vn
Sự kiện

xe Yamaha

Yamaha Bolt sắp về Việt Nam
Yamaha Bolt sắp về Việt Nam

Mẫu Boober của Yamaha, chiếc Yamaha Bolt 2015 theo một số nguồn tin tức đang sắp có mặt tại Việt Nam với điểm nhấn là khối động cơ V-Twin 942cc.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục