Những việc làm “bá đạo” tại khu vực biên giới

Từ việc chơi bóng chuyền xuyên quốc gia hay ấn chuông cửa ở một nước và chạy sang nước khác để mở cửa là hai trong số rất nhiều hành động thú vị mà con người có thể làm ở những vùng biên giới “độc nhất vô nhị”.

Những việc làm “bá đạo” tại khu vực biên giới 1
  • Những việc làm “bá đạo” tại khu vực biên giới 2

    Tạp chí Time công bố những bức ảnh độc đáo nhất 2014

  • Những việc làm “bá đạo” tại khu vực biên giới 3

    Những kiến trúc nhà hài hước và độc đáo nhất thế giới

  • Những việc làm “bá đạo” tại khu vực biên giới 4

    Những điểm giao biên giới độc đáo


Từ việc chơi bóng chuyền xuyên quốc gia hay ấn chuông cửa ở một nước và chạy sang nước khác để mở cửa là hai trong số rất nhiều hành động thú vị mà con người có thể làm ở những vùng biên giới “độc nhất vô nhị”.

Chơi bóng chuyền ở biên giới Mỹ-Mexico

Bức ảnh trên chụp lại bức tường ngăn giữa Mỹ và Mexico, Mỹ ở phía bên trái và Mexico ở bên phải. Những cư dân ở Naco, Arizona và Naco, Mexico thường xuyên sử dụng bức tường này như tấm lưới chắn để chơi bóng chuyền. Trước đây, người dân hai nước thường đi lại tự do trên đoạn đường này nhưng tất cả đã thay đổi khi bức tường này được dựng lên ngăn cách biên giới giữa hai quốc gia.

Chạy xe máy trên đường tuyết giữa Na Uy à Thụy Điển

Đoạn đường phủ đầy tuyết này chính là đường biên giới giữa Thụy Điển và Na Uy, đây thực sự là thử thách hoàn hảo dành cho những tay lái đam mê tốc độ. Điều đặc biệt ở đây là lái xe máy trên đường tuyết hoàn toàn hợp pháp ở Na Uy nhưng đối với Thụy Điển đó lại là hành vi phạm pháp.

Cây cầu độc đáo giữa Macau và Trung Quốc

Điều gì xảy ra khi đường dành cho lái xe bên trái và lái xe bên phải “gặp” nhau? Giống như ở Hong Kong, Macau vẫn lái xe bên trái. Tại cầu Lotus giữa Macau và Đại lục, Trung Quốc, các phương tiện ô tô di chuyển bên phía Đại lục phải đi vòng dưới cầu theo một đường cong không đối xứng để chuyển làn.

 

Video tham khảo :233 khoảnh khắc ấn tượng không thể bỏ qua trên Internet:

 

Chơi golf giữa biên giới Thụy Điển và Phần Lan

Khu vực Green hay Câu lạc bộ Golf Tornio sở hữu một sân chơi độc đáo nhất thế giới khi có 9 lỗ golf nằm trên lãnh thổ Phần Lan và 9 lỗ golf khác nằm trên đất của Thụy Điển. Biên giới giữa hai nước là dòng sông Tornio, chạy qua câu lạc bộ này. Do vị trí địa lý đặc biệt như vậy nên người chơi có thể đánh golf bất kể ngày hay đêm dưới ánh sáng mặt trời trong suốt mùa giải thi đấu.

Đứng trên thuyền và ngắm được cả ba quốc gia

Một tour du lịch kéo dài 2 tiếng trên sông Iguazu sẽ đưa du khách tới khu vực ngã ba là biên giới của Argentina, Brazil và Paraguay. Và trên đường quay về, thuyền sẽ chạy qua thác nước Iguazu, một trong những thác nước rộng nhất thế giới.

Khủng long hôn nhau giữa biên giới Trung Quốc và Mông Cổ

Ở phía Bắc của Trung Quốc, tại biên giới với Mông Cổ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng hai chú khủng long khổng lồ trên đường cao tốc, với phần cổ dài vươn ra để “hôn nhau”. Được gọi là “thành phố khủng long”, Erenhot từng là nhà của loài động vật này. Rất nhiều hóa thạch khủng long được phát hiện tại đây, gồm cả hóa thạch lớn nhất và lâu đời nhất ở châu Á. Bên cạnh đó, thành phố này còn có một bảo tàng và công viên khủng long.

Ngôi nhà có hai chuông cửa nằm ở hai quốc gia

Ngôi nhà đặc biệt này nằm giữa thị trấn Baarle-Nassau của Bỉ và thị trấn Baarle-Hertog của Hà Lan. Ngôi nhà này có tới hai địa chỉ và hai chuông cửa. Hãy tới đây và thử bấm cả hai chuông cửa, sau đó “chạy trốn” sang nước khác.

Tuệ Minh (tổng hợp)

 

Video tham khảo :Khoa học thế giới đau đầu vì những "siêu" bí ẩn:
Tin Liên Quan
Phan Hồng Nhung
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục