Những vũ khí tinh vi chết người của điệp viên

Súng son môi, chuột mang bom hay súng găng tay... là những vũ khí sáng tạo và hiểm độc phổ biến được sát thủ của các cơ quan tình báo sử dụng tiêu diệt mục tiêu.

Súng son môi, chuột mang bom hay súng găng tay... là những vũ khí sáng tạo và hiểm độc phổ biến được sát thủ của các cơ quan tình báo sử dụng tiêu diệt mục tiêu.

Chính quyền Hàn Quốc từng bắt giữ một sát thủ được trang bị những vũ khí chết người, trong đó có thiết bị giống với vũ khí trong phim điệp viên 007. Phát biểu trên CNN, một quan chức điều tra Hàn Quốc miêu tả các loại vũ khí của sát thủ Triều Tiên gồm một thiết bị giống chiếc bút Parker nhưng bên trong chứa kim có độc, một chiếc bút thứ 2 có khả năng bắn một viên đạn xuyên qua da và cuối cùng là một chiếc đèn pin chứa 3 viên đạn bắn ở cự ly gần. Đó là 3 trong nhiều loại thiết bị giết người đầy sáng tạo được sản xuất dành riêng cho điệp viên trên thế giới.

Dưới đây là một số vũ khí giết người khác được các tổ chức tình báo thiết kế từng xuất hiện:

1. Súng son môi

Những vũ khí tinh vi chết người của điệp viên 2
 

Súng soi môi còn được mệnh danh là “nụ hôn tử thần”. Đây là một khẩu súng nổi tiếng xuất hiện từ thời Chiến tranh Lạnh và bề ngoài giống một cây son bình thường. Nó được cơ quan tình báo Liên Xô KGB thiết kế và giao cho nữ điệp viên thực hiện những nhiệm vụ ám sát. Khẩu súng này bắn ra một viên đạn 4,5mm và giết chết nạn nhân. Súng son môi lần đầu tiên được phát hiện tại biên giới Tây Berlin.

2. Chuột mang bom

Những vũ khí tinh vi chết người của điệp viên 3
 

Trong Thế chiến II, tổ chức thực hiện hoạt động đặc biệt của Anh (SOE) nghĩ ra một kế hoạch thông minh cho nổ tung các nồi hơi của kẻ thù. Họ giấu những con chuột chứa chất nổ trong thân vào các đồng than của Đức. Sau đó, nếu kẻ thù không để ý và vứt những con chuột chết vào đống lửa để đốt xác thì sẽ gây ra vụ nổ lớn. Tuy nhiên, kế hoạch này sau đó thất bại vì giới chức Đức Quốc Xã bắt giữ được lô hàng bom chuột đầu tiên và sau đó giới thiệu loại vũ khí này ở những học viện quân sự hàng đầu đất nước.

3.Súng ô

Những vũ khí tinh vi chết người của điệp viên 4
 

Chỉ một ngày trước khi qua đời năm 1978 ở London, nhà văn bất đồng quan điểm Bulgaria Georgi Markov cảm thấy bị một vật sắc nhọn chích vào đùi. Lúc đó ông nhìn thấy một người đàn ông cầm ô đứng sát mình và bỏ chạy. Chiếc ô bắn ra một phi tiêu chứa đầy ricin, một chất độc rất tinh vi. Bên cạnh đó, viên đạn cũng được bọc bởi một chất sáp đặc biệt được thiết kế để tan chảy theo nhiệt độ cơ thể và giải phóng chất độc vào máu nạn nhân. Sát thủ được cho là một thành viên của cảnh sát mật Bulgaria và chưa bao giờ bị bắt.

4. Bom Chocolate

Những vũ khí tinh vi chết người của điệp viên 5
 

Trong Thế chiến II, Thủ tướng Anh Winston Churchill và lãnh đạo Đức Quốc Xã có mối quan hệ căng thẳng. Điều này được chứng minh trong một bức thư do một quan chức tình báo cấp cao của Anh viết. Bức thư cũng nhắc đến âm mưu kỳ lạ của Đức Quốc Xã nhằm ám sát thủ tướng Anh bằng bom sô-cô-la.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin nói rằng, kẻ thù sử dụng một thiết bị bằng thép chứa chất nổ và một số cơ chế trì hoãn, bên ngoài được phủ lớp sô-cô-la rất mỏng”, quan chức tình báo Anh Victor Rothschild viết. “Thật may là điệp viên Anh đã phát hiện quả bom ngọt này trong phòng ăn của Ủy ban Chiến tranh trước khi có người nào đó nếm thử”

5. Súng găng tay

Những vũ khí tinh vi chết người của điệp viên 6
 

Là một sản phẩm khác của KGB thời chiến tranh lạnh, súng găng tay được kích nổ bằng động tác co ngón tay. Vũ khí này giúp sát thủ tiếp cận mục tiêu ở cự ly gần trước khi bắn ra một viên đạn gây chết người.

6. Thuốc lá tẩm độc

Ngày 16/8/1960, một quan chức CIA được giao một hộp thuốc xì-gà ưa thích của nhà lãnh đạo Fidel Castro và các hướng dẫn tẩm chúng bằng một chất độc chết người. Các điếu xì-gà được tẩm chất độc có tên botulinum, loại độc hại đến mức có thể giết chết nạn nhân nếu người này châm thuốc. Một số báo cáo nói rằng, mặc dù số thuốc trên được tẩm độc đúng cách, nhưng không rõ liệu chúng có tiếp cận được với Fidel Castro hay không.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục