Ninh Bình thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng trong trận lụt lịch sử

Trận lũ lụt lịch sử tại Ninh Bình được đánh giá nặng nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại tại Ninh Bình đã lên đến hơn 1.000 tỷ đồng.

Trận lũ lụt lịch sử tại Ninh Bình được đánh giá nặng nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Mặc dù không có thiệt hại về người nhưng ước tính thiệt hại tại Ninh Bình đã lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. 

Dân Trí cho hay, trong báo cáo của UBND tỉnh Ninh Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9-12/10, tại Ninh Bình xuất hiện mưa to đến rất to và có giông. Tổng lượng mưa có nơi đó được trên 400 mm, bình quân trên 300 mm.

Ninh Bình thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng trong trận lụt lịch sử 1

Mưa lớn tại Ninh Bình gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Ảnh: Dân Trí

Mưa lớn khiến mực nước sông Hoàng Long dâng cao, đỉnh lũ tại Bến Đế đã đạt mức 5,53m vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1985, gây ngập úng, ảnh hưởng nghiêm trong đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thống kê cũng cho thấy tại Ninh Bình dù không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về kinh tế khá lớn với tổng kinh phí thiệt hại và khắc phục sau mưa lũ là 1.052 tỷ đồng.

Trong trận lụt lịch sử, Ninh Bình đã huy động toàn bộ lực lượng tập trung cho công tác ứng phó và chuẩn bị sẵn sàng cho công tác xả tràn Lạc Khoái khi có lệnh của Ban chỉ huy. Trên 4.400 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ và hàng chục nghìn nhân dân tham gia xử lý, ứng phó với các sự cố xảy ra.

Trước đó, ngày 12/10/2017 Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai kiểm tra, thị sát và chỉ đạo công tác phòng chống lũ tại Ninh Bình. Sau khi kiểm tra, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Ninh Bình đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời; hệ thống phòng chống thiên tai từ trung ương đến cơ sở được phát huy, làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc; phương châm "bốn tại chỗ" được người dân và toàn hệ thống chính trị tự giác nhận thức và hành động; công tác ứng phó chủ động, kịp thời tổ chức sơ tán dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm, đặc biệt tối ngày 11/10/2017 chủ động di dời dân cư tại vùng phân lũ thuộc hai huyện Nho Quan và Gian Viễn, qua đó đã góp phần giảm thiểu được thiệt hại.

VOV cho biết, cũng trong trận lụt lịch sử này, theo thống kê tại Nghệ An đã có 10 người thiệt mạng và thiệt hại về kinh tế hơn 750 tỷ đồng. 

Cụ thể, trong báo cáo với Trung ương về thiệt hại trong đợt mưa lũ diễn ra vào ngày 9/10 đến 14/10,  tỉnh Nghệ An đã có 10 người thiệt mạng, mưa lũ cũng gây thiệt hại về kinh tế hơn 750 tỷ đồng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục