Nổ bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, 34 người thiệt mạng

Một quả bom xe đã phát nổ tại điểm chờ xe bus ở khu phố gần quảng trường thủ đô Ankara Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương

Một quả bom xe đã phát nổ tại điểm chờ xe bus ở khu phố gần quảng trường thủ đô Ankara Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau vụ một đoàn xe quân sự bị tấn công làm 28 người thiệt mạng tại thủ đô Ankara.

Nổ bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, 34 người thiệt mạng 1

Các nhân viên y tế và cứu hộ xử lý tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

 

Vụ nổ bom xảy ra gần một trạm xe bus chính, gần văn phòng các Bộ và tòa nhà Quốc hội. Vì vậy, vụ nổ đã khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và hơn 125 người bị thương. 2 trong số 34 người thiệt mạng được cho là kẻ khủng bố đánh bom liều chết.

Sau vụ nổ bom, cảnh sát đã được lệnh đóng cửa các khu vực gần khu vực xảy ra tai nạn. Theo một quan chức chính phủ nói với Reuters, có vẻ như Đảng Công nhân Kurd (PKK) đứng sau vụ khủng bố này.

Ngay sau khi biết tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phát biểu: "Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ đoàn kết và vượt qua những thời điểm khó khăn. Các cuộc tấn công không thể ngăn chặn ý chí tiêu diệt khủng bố của đất nước chúng tôi.

Nghiêm Thu (Tổng hợp

THỨ HAI, 14/03/2016 07:13:00
 

Vntinnhanh.vn – Một quả bom xe đã phát nổ tại một điểm chờ xe bus ở khu phố gần quảng trường chính của thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương. Các quan chức  xác nhận đây là một vụ đánh bom tự sát.

Nổ bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, 34 người thiệt mạng 3

Một chiếc xe bus bị phá hủy hoàn toàn sau vụ nổ. (ảnh Independent)

Vụ nổ bom xảy ra gần một trạm xe buýt đông đúc và do đó, đã làm rất nhiều người thương vong. Hai trong số 34 người chết được cho là những kẻ khủng bố. Các nhân chứng cho biết vụ nổ xảy ra gần các trạm xe buýt chính, gần văn phòng các Bộ và tòa nhà quốc hội, nhiều phương tiện giao thông gần đó cũng bốc cháy.

 

Nổ bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, 34 người thiệt mạng 4

 

 

 

Các nhân viên y tế và cứu hộ khẩn trương xử lý vụ đánh bom. (ảnh Reuters)

 

Khoảnh khắc xảy ra vụ nổ bom xe. 

Bộ trưởng Y tế Mehmet Muezzinoglu cho biết, trong số 125 người bị thương thì có khoảng 19 người bị thương nặng sau vụ đánh bom. Vụ việc này xảy ra chỉ  một vài tuần sau vụ một đoàn xe quân sự bị tấn công làm 28 người thiệt mạng ở Ankara

Nổ bom xe tại thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, 34 người thiệt mạng 5

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. (ảnh AP)

Cảnh sát đã đóng cửa các khu vực xung quanh Güvenpark trong khu Kizilay, nơi xảy ra tai nạn. Nguồn tin chính phủ đã tố Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ khủng bố này.

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục