Nổ kho đạn lớn sát biên giới với Nga, Ukraine ban bố tình trạng khẩn cấp

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, một kho đạn lớn của Quân đội nước này vừa phát nổ ở gần biên giới với Nga. Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết "Người dân đang được sơ tán. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố". 

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine, một kho đạn lớn của Quân đội nước này vừa phát nổ ở gần biên giới với Nga. Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết "Người dân đang được sơ tán. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố". 

Nổ kho đạn lớn sát biên giới với Nga, Ukraine ban bố tình trạng khẩn cấp 1

Hình ảnh ban đầu về vụ nổ. Ảnh: RT.

Theo Sputnik, ngay lúc này, Quân đội Ukraine đang phong tỏa chặt chẽ hiện trường để ngăn ngừa các thương vong có thể xảy ra trên diện rộng và tìm cách dập đám cháy khủng khiếp kèm theo những tiếng nổ lớn trong thảm họa nổ kho đạn này.

Truyền thông địa phương (Ukraine) đưa tin, vào lúc khoảng 3h30 sáng nay (giờ địa phương, tức khoảng 7h30 sáng, giờ Việt Nam), một vụ nổ cực mạnh đã xảy ra tại căn cứ chứa đạn quy mô lớn ở gần các làng Druzhba và Avgustovka thuộc khu vực Chernihiv, gần biên giới với Nga.

Vụ nổ khủng khiếp xảy ra ở một khu quân sự cách Thủ đô Kiev của Ukraine khoảng 176km (109 dặm) về phía đông.

Quân đội Ukraine đang sơ tán khẩn cấp dân cư trong khu vực. Đích thân các lãnh đạo cao nhất của Bộ Quốc phòng nước này đã cấp tốc tới hiện trường vụ việc.

Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine cho biết "Người dân đang được sơ tán. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố". Được biết, không phận với bán kính 20km quanh tâm vụ nổ đã bị cấm. Khoảng 10.000 dân địa phương đã và đang được sơ tán tới nơi an toàn.

Theo RT, các lực lượng thuộc Cơ quan Tình trạng khẩn cấp, Cảnh sát và Vệ binh quốc gia Ukraine đã được báo động. Bộ Nội vụ nước này cũng đang kêu gọi thêm các lực lượng khác tham gia vào công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Hiện nay đang có ít nhất 220 nhân viên thuộc Cơ quan tình trạng khẩn cấp Ukriane cùng 60 đơn vị kỹ thuật đã được cử tới hiện trường vụ nổ.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về thương vong trong vụ nổ này.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/no-kho-dan-lon-sat-bien-gioi-voi-nga-ukraine-ban-bo-tinh-trang-khan-cap-011499501.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục