Nổ ống dẫn khí nitơ, một công nhân bị vỡ nhãn cầu mắt

Ốc vít, kim loại văng vào mắt khiến 2 công nhân bị thương nặng khi họ đang bảo trì ống dẫn khí vào các thiết bị điện lạnh.

Ốc vít, kim loại văng vào mắt khiến 2 công nhân bị thương nặng khi họ đang bảo trì ống dẫn khí vào các thiết bị điện lạnh.

Ngày 15/4, bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho biết, bệnh viện hiện đang điều trị 2 cho bệnh nhân bị các mảnh kim loại trong bình chứa khí nitơ găm vào người.

Nổ ống dẫn khí nitơ, một công nhân bị vỡ nhãn cầu mắt 1

Bệnh nhân nam bị vỡ nhãn cầu mắt do vụ nổ ống dẫn khí (Ảnh; Zing)

 

Theo thông tin trên Zing, bệnh nhân tên Khoa (49 tuổi) và Nam (39 tuổi) nhập viện vào 18h20 ngày hôm qua (14/4) trong tình trạng bị thương nặng. Các bác sĩ đã gắp nhiều mảnh vỡ kim loại ra khỏi xương cẳng chân cho anh Khoa, đồng thời phẫu thuật nhãn cầu mắt phải của bệnh nhân Nam. Ngoài ra, thanh niên này còn bị nhiều ốc vít găm vào tay, ngực.

 

Hai bệnh nhân này là công nhân bảo trì của một công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc ở Đồng Nai. Trong lúc bảo trì ống dẫn khí, bất ngờ ống và bình khí nitơ phát nổ. Các mảnh kim loại, ốc vít văng vào 2 công nhân và những người xung quanh.

Anh Khoa cho biết, ống dẫn khí của công ty sử dụng hơn 10 năm nay. Ống đã cũ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Anh có kiến nghị thay mới nhưng chưa được công ty đồng ý.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục