Nổ súng ở Phú Quốc: Giang hồ Tuấn Em kháng cáo xin tha chết

Trong đơn kháng cáo, Tuấn Em cho rằng TAND tỉnh Kiên Giang áp dụng mức án tử hình với mình về tội Giết người là quá nghiêm khắc. Do đó, gã giang hồ xin TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm theo hướng giảm nhẹ, cho mình một con đường sống.

Trong đơn kháng cáo, Tuấn Em cho rằng TAND tỉnh Kiên Giang áp dụng mức án tử hình với mình về tội Giết người là quá nghiêm khắc. Do đó, gã giang hồ xin TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm theo hướng giảm nhẹ, cho mình một con đường sống.

Báo Vnexpress, Tiền Phong, Người lao động, Tri thức trực tuyến dẫn nguồn tin từ TAND tỉnh Kiên Giang ngày 12/4 cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo trong vụ “Giang hồ Tuấn Em nổ súng bắn chết người”  trên huyện đảo Phú Quốc.

Trong đơn kháng cáo, Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em, 33 tuổi) cho rằng TAND tỉnh Kiên Giang áp dụng mức án tử hình với mình về tội Giết người là quá nghiêm khắc. Do đó, gã giang hồ xin TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm theo hướng giảm nhẹ, cho mình một con đường sống.

Bị cáo Tuấn Em mong Tòa phúc thẩm xem xét để y có con đường sống - Ảnh: Dân Trí

"Bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bản thân bị cáo đang mang căn bệnh thế kỷ, sức khỏe không ổn định, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi hành án", đơn kháng cáo của Tuấn Em nêu.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Văn Chưởng (61 tuổi), ngụ tại TPHCM trong đơn kháng án cho rằng: Mức án 18 tháng tù giam vì tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng là nặng so với các tình tiết giảm nhẹ có trong hồ sơ vụ án.

Trước đó, như thông tin đã đưa trên báo Người lao động, vào khoảng 21h ngày 1/8/2015, tại quán bar Lion Garden (trên đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Tuấn Em đã dùng khẩu súng do Sáu Phụng cung cấp bắn chết Nguyễn Quốc Bảo (19 tuổi) và chị Thái Thị Thanh Mai (31 tuổi, cùng ngụ thị trấn Dương Đông).

Đơn kháng cáo của Tuấn Em được bạn tù viết giùm - Ảnh: Việt Tường/ Tri thức trực tuyến

Sau khi bỏ trốn, Tuấn Em cùng bạn gái bị bắt tại căn nhà hoang ở ven bìa rừng ở xã Dương Tơ. Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang lần lượt bắt tạm giam thêm 7 đối tượng gồm: Nguyễn Trọng Nghĩa (17 tuổi), Phan Thanh Giang (28 tuổi), Tôn Văn Nhân (19 tuổi), Nguyễn Hữu Phúc (20 tuổi), Nguyễn Nhật Hoàng Khương (25 tuổi), Sáu Phụng và Chưởng.

Tuấn Em bị truy tố đến 4 tội danh như: “Giết người”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép” và “Giao cấu với trẻ em” (vì bạn gái của Tuấn Em lúc đó chưa đầy 15 tuổi).

Tại phiên xét xử sơ thẩm diễn ra vào ngày 23 và 24/3, HĐXX đã tuyên phạt Tuấn Em mức án tử hình. Các bị cáo còn lại chịu mức án từ 18 tháng đến 13 năm tù giam.

Xem thêm video:

[mecloud] icwhv67r13[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục