Nổ súng tại Phần Lan

Mới đây, một vụ nổ súng đã xảy ra tại thị trấn nhỏ của Phần Lan-một trong nhiều quốc gia có tỷ lệ sở hữu súng cao nhất thế giới.

Mới đây, một vụ nổ súng đã xảy ra tại thị trấn nhỏ của Phần Lan-một trong nhiều quốc gia có tỷ lệ sở hữu súng cao nhất thế giới.

Theo thông tin ban đầu từ cảnh sát, vụ tấn công xảy ra khi 2 phóng viên và 1 quan chức địa phương rời khỏi nhà hàng ở thị trấn Imatra gần biên giới Nga. Cả ba người này đều đã thiệt mạng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: AP

Hãng tin STT đưa tin, các điều tra viên xác nhận, 1 nạn nhân là người đứng đầu hội đồng thành phố, hai nạn nhân còn lại là phóng viên của tờ Uutisvuoski.

Ngày 4/12, cảnh sát tiết lộ, nghi phạm 23 tuổi, bị bắt sau khi tấn công và xác định là hành động một mình. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy, hành động không có động cơ chính trị.

Khẩu súng gây án thuộc về một người có giấy phép săn bắn nhưng danh tính không được tiết lộ. Điều này khiến cảnh sát phải điều tra lý do tại sao khẩu súng lại rơi vào tay nghi phạm.

Vụ tấn công khiến cả thị trấn hoảng sợ. Bên ngoài nhà hàng nơi xảy ra vụ nổ súng, người dân đã đem nến và nhiều món đồ đến để tưởng niệm nạn nhân.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nghiêm Thị Hương Thu
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục