Nỗi đau ly hôn của Thu Thuỷ: Có một điều đáng sợ mà tất cả phụ nữ đều đang sai lầm!

Sai lầm của người này là bài học cho người khác, từ chuyện của nữ ca sĩ Thu Thuỷ, nhiều phụ nữ sẽ biết yêu bản thân hơn.

Sai lầm của người này là bài học cho người khác, từ chuyện của nữ ca sĩ Thu Thuỷ, nhiều phụ nữ sẽ biết yêu bản thân hơn.

6 tháng sau ly hôn, ca sĩ mới đủ dũng cảm để kể ra nỗi đau của mình. Nghe chuyện của cô, công chúng bật khóc, thương cho sự chịu đựng dại khờ và đứa con trai không nhận được sự quan tâm từ ba ruột.

Cũng từ sự chia sẻ đó, phần đông phụ nữ nhận ra rằng họ đã rút được ra nhiều bài học để bảo vệ bản thân trước những thương tổn vì tình cảm.

Yêu nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là còn muốn ở bên nhau nữa hay không

Showbiz Việt đã ghi nhận rất nhiều cột mốc trong chuyện yêu đương của những người nổi tiếng. Đó là 1 năm hy sinh sự nghiệp của Văn Mai Hương, đó là 9 năm ròng rã yêu đương của Hari Won, 11 năm nâng khăn sửa túi của Lý Phương Châu và bây giờ là 17 năm gắn bó như hình với bóng của Thu Thuỷ và chồng cũ.

Nhưng rồi sau tất cả, chúng cũng chỉ là những con số!

Khi không còn cảm xúc, có người sẽ chọn ra đi vì họ không tin vào sự ràng buộc của thời gian trong một mối quan hệ. Nghĩa là sự tiếc nuối có thể có tồn tại nhưng không mang tính chất níu giữ.

Cứ như thế, chỉ cần họ quay lưng, một thập kỷ gắn bó bỗng chốc tan biến. Người ra đi không biết có vui không nhưng người ở lại chắc chắn sẽ ngơ ngác với nỗi đau cùng cực.

Nhưng dù có đau đến thế nào, cũng đừng trăn trở mãi về những con số bởi khi người ta không còn muốn ở bên nhau nữa, chúng chẳng còn ý nghĩa.

Hôn nhân không phải là một phép thử cho những người đàn ông chưa sẵn sàng.

Có những người đàn ông chỉ để yêu, không phải để cưới

Thời gian đôi khi không thể giúp chúng ta hiểu được một ai đó, trong trường hợp này Thu Thuỷ cũng vậy. Chồng cũ của cô có nhiều thứ mà một người phụ nữ khi chọn chồng sẽ cần như tri thức, gia đình và công việc. Thế nhưng, anh lại không phải là một người đàn ông để cưới.

Ý thức của anh về trách nhiệm đối với gia đình gần như bằng con số không. Bằng chứng là sau khi kết hôn, anh vẫn thích sống với khoảng trời riêng của mình mà chẳng hề quan tâm đến người phụ nữ từng thề nguyền sẽ gắn bó cả cuộc đời và cậu con trai kháu khỉnh.

Thậm chí, ngay cả quyền lợi và trách nhiệm yêu thương gia đình, anh cũng chọn đối phó một cách gượng gạo. Những chuyến đi biền biệt không ai có thể liên lạc được, đó không phải là hành động của một người đã sẵn sàng làm chồng, làm ba.

Trong khi hôn nhân không phải là chuyện của nhà cao cửa rộng, của tiền bạc đủ đầy mà là một mối quan hệ gắn bó giữa hai người có trách nhiệm. Thế nên, nếu nhìn thấy nửa kia chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình, đừng cố gượng ép bản thân và đối phương.

Có một điều đáng sợ trong trường hợp này là phụ nữ thường tin rằng, họ có sức mạnh khiến đàn ông thay đổi. Tất nhiên, xác suất thành công không phải không có nhưng đừng quên rằng, cuộc sống gia đình vốn dĩ không phải là một phép thử, nhất là khi nó có năng lực mang lại rất nhiều tổn thương.

Phụ nữ thường chọn thoả hiệp với nỗi đau để gìn giữ gia đình cho con cái nhưng sau đó, một số nhận ra sai lầm.

Đừng thoả hiệp với nỗi đau, hãy biết dừng lại đúng lúc

Để gìn giữ thứ được gọi là gia đình, dù không trọn vẹn, đã có lúc nữ ca sĩ Thu Thuỷ chọn thoả hiệp với nỗi đau. Cô chấp nhận sự thờ ơ của chồng, những chuyến công tác không được báo trước, những cú điện thoại gấp gáp và cả tiếng khoá báo máy lạnh tanh của tổng đài.

Đối với một phụ nữ đã dành hết thanh xuân để yêu một người, đó là nỗi đau quá lớn. Vậy mà không biết bao nhiêu lần cô phải gạt nước mắt chấp nhận.

Có lẽ khi nước mắt chen lẫn sự xót xa, Thu Thuỷ đã quên rằng, cô có thể chịu đựng một lúc, chứ chẳng thể chịu đựng cả đời, nhất là khi đối phương chẳng hề có dấu hiệu của sự hồi tâm chuyển ý.

May mắn là Thu Thuỷ còn có con trai. Chính tình yêu dành cho con đã giúp Thu Thuỷ thức tỉnh sau 3 năm ròng rã với nước mắt. Bế con bước khỏi ngôi nhà ám ảnh cô với sự chờ đợi, khắc khoải và lạnh nhạt là một quyết định chính xác.

Vì cho đến bây giờ, sau 6 tháng ai đi đường nấy, chồng cũ của cô vẫn chưa một lần quan tâm đến con ruột của mình. Trong khi đó, những gì thời gian qua Thu Thuỷ đã chịu đựng là để cho con được có ba như người ta.

Lẽ dĩ nhiên, ở thời điểm này, nói đến hạnh phúc với một gia đình mới đối với Thu Thuỷ hẳn còn quá sớm nhưng ít nhất, cô đã có thể tự chủ được hạnh phúc của mình. Thu Thuỷ đã đi hát như xưa và có thể mỉm cười bỏ lại sau lưng giông tố.

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục