Bản tường trình của cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh trong suốt 40 phút

Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh cho hay bản thân đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh, hiệu trưởng không có gì về thái độ phụ huynh...

Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh cho hay bản thân đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh, hiệu trưởng không có gì về thái độ phụ huynh...

Người lao động và Dân Trí cho hay, ngày 7/3, Công an tỉnh Long An đã cử cán bộ tìm hiểu và xác minh sự việc cô giáo B.T.C.N đang công tác tại Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phải quỳ gối trước mặt 3 phụ huynh suốt 40 phút vì đã phạt con họ quỳ gối trong giờ học.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, cô N đã có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bến Lức khẳng định cô đã phải quỳ gối đủ 40 phút, phụ huynh mới chịu cho cô về lớp.

Bản tường trình của cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh trong suốt 40 phút 1

Nội dung bản tường trình. Ảnh: Người lao động

Theo như bản tường trình, sáng ngày 28/2, khi cô ghé qua văn phòng, thầy hiệu trưởng hỏi cô: "Phụ huynh có gặp chưa?". Cô N. trả lời chưa và không biết nội dung gặp là gì. Khi cô N. định đi lên lớp, 4 phụ huynh đến và cùng hiệu trưởng về phòng phó hiệu trưởng làm việc. Tại đây, phụ huynh hỏi cô N. dạy được bao lâu? "Thời gian cô dạy có 1 tháng mà có lời nói, hành động khiến học sinh không dám đi học".

Bản tường trình của cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh trong suốt 40 phút 2

Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) - nơi xảy ra sự việc cô giáo quỳ trước phụ huynh. Ảnh: Dân Trí

Cô N. giải thích nhưng phụ huynh không đồng ý. Lúc này, có phụ huynh hỏi: "Tại sao bắt cả lớp quỳ, cô cho quỳ vậy bao nhiêu lần rồi?. Cô  nói đi. Con tôi có lỗi gì hay không mà cho quỳ?". Khi cô N. giải trình thì một người nam cho là gương mặt của cô không có gì là biểu hiện của sự hối lỗi.

Cũng theo bản tường trình của cô N., trong quá trình làm việc, cô cùng ban giám hiệu đã nhận thấy hành động của mình sai nên đã xin lỗi và hứa khắc phục không để tình trạng này xảy ra. 

Tuy nhiên, phụ huynh nhất quyết không chấp nhận lời xin lỗi mà đã yêu cầu nhà trường phải đổi lớp và đổi giáo viên. 

"Phụ huynh nam cứ nhắc đi nhắc lại "Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô có lỗi cô quỳ đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong". Cô N. viết trong tường trình.

Cũng trong bản tường trình, cô N cũng nêu "Bản thân mình đứng trước sức ép lớn từ phụ huynh và hiệu trưởng cũng không có ý gì về thái độ phụ huynh.

Sau đó, nhìn đồng hồ đến giờ ra chơi nên tôi hẹn phụ huynh 9 giờ, khi học sinh vào lớp sẽ thực hiện. Đến 9 giờ hiệu trưởng nói đi dự giờ và một phụ huynh ra về thì phụ huynh nam nói là đến giờ và đang chờ tôi làm. Tình huống không còn đường lui và bản thân non nớt làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ trong thời gian 40 phút"...

Cô N. cũng nói thêm, sau đó các phụ huynh cũng trao đổi cô một số việc. Thái độ của họ đã lắng xuống, nam phụ huynh có nói lời xin lỗi cô cũng như yêu cầu cô không được có hành động như thế nữa.

Trong một diễn biến khác trên Tuổi Trẻ, chiều ngày 4/3, ông Trần Văn Tươi, chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An xác nhận đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện làm rõ vụ việc một giáo viên tiểu học quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh.

Thông tin cũng cho biết  thêm, phụ huynh yêu cầu cô N. quỳ là ông V.H.T., đang công tác trong ngành luật ở Long An. Còn cô N. mới chuyển về Trường tiểu học Bình Chánh công tác mới hơn một tháng, sau thời gian nghỉ thai sản.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/noi-dung-ban-tuong-trinh-co-giao-quy-goi-xin-loi-phu-huynh-trong-suot-40-phut-011476622.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục