Nỗi lòng hai người con gái cưới nhau ở Cà Mau

“Tôi yêu thương N là tự nguyện, dù biết khó khăn trong tương lai nhưng không bỏ được” - cô dâu Nguyễn Vạn Nh. (20 tuổi, ở khóm 6, thị trấn Đầm Dơi, Cà Mau) chia sẻ.

<>Không bỏ được

Sáng 8/2, cô Nguyễn Thị N. (25 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) trong vai chú rể cùng gia đình mang 4 mâm lễ sang nhà cô Nguyễn Vạn Nh (20 tuổi ở thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi) xin làm đám cưới khiến dư luận Cà Mau xôn xao suốt mấy tuần qua.

Hình ảnh Nỗi lòng hai người con gái cưới nhau ở Cà Mau số 1

Đám cưới đồng tính đầu tiên tổ chức tại Hà Nội.

 

Lễ thành hôn của hai cô gái không dựng rạp, không trang hoàng hoa lá, không bày tiệc. Chính quyền thị trấn Đầm Dơi biết được, mời hai cô và gia đình lên trụ sở UBND giải thích và yêu cầu dừng việc cưới xin lại vì việc làm này trái pháp luật.

Sau đó, hai cô mang tư trang, chở nhau bằng xe máy đi khỏi địa phương. Tuy nhiên, họ đi được chục ngày thì trở về. Cô dâu Nh kể, hai cô chạy xe lòng vòng, kiếm nhà trọ để nghỉ, bán tài sản mang theo để ăn uống.

Sáng 22/2, cô N đi làm mướn trên tỉnh Bạc Liêu. Cô Nh cũng xin ba má đi làm trên tỉnh Bình Dương, nhưng chưa đi vội. Khi trở về, ba má hai bên có cho phép, hai cô thỉnh thoảng gặp nhau cho đỡ nhớ nhau rồi hy vọng dần dần sẽ nguôi ngoai mà có thể quên nhau. Nhưng má của cô Nh cũng nói, hai cô khó mà quên nhau vì trước đây, gia đình đã ngăn cản nhiều mà không được.

Cô N (trong vai chú rể) ở bên xã Khánh Bình, sang thị trấn Đầm Dơi phụ bán quán nhậu, quen với cô Nh rồi họ thân thiết với nhau. N có 3 anh em, hai người lớn lên bình thường, riêng cô N lúc 13 tuổi biến đổi tâm sinh lý như con trai, từ đó để đầu tóc, mặc như con trai.

Cô N nói: “Tôi cũng muốn yêu con trai nhưng không yêu được, chỉ thích và yêu con gái thôi. Gặp Nh là tôi yêu thật lòng”.

Còn Nh có 4 chị em gái, cũng chỉ mình cô là yêu thương con gái. Cô Nh tâm sự: “Tôi yêu thương N là tự nguyện, dù biết khó khăn tương lai nhưng không bỏ được”.

<>Trời đất cứ sinh người đồng tính thì biết làm thế nào?

Hai cô yêu nhau đã khá lâu, bị gia đình ngăn cản đã dọa tự tử. Trước sự kiên quyết của hai cô, gia đình hai bên đành chiều theo. Ông Bùi Hùng Cường, Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Dơi, cho biết: “Chúng tôi lập biên bản và yêu cầu hai bên cam kết không làm đám cưới và sống chung với nhau nữa. Nếu họ vẫn cứ vi phạm, chúng tôi sẽ xử phạt hành chính”.

Ba của cô Nh nói: “Cán bộ có người mạt sát, nhiếc móc chúng tôi là không biết dạy con, mà không hiểu và thông cảm cho chúng tôi, cũng đau lòng lắm nhưng chúng tôi sinh con mà trời sinh tính”. Trưởng ban Tư pháp thị trấn Đầm Dơi cũng giải thích: “Theo khoản 5, Điều 10 Luật hôn nhân gia đình, cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính”.

Má cô N mặt buồn hỏi trưởng ban tư pháp: Nhưng trời đất cứ sinh ra người đồng tính thì biết làm thế nào?

“Có người nói chúng tôi làm xấu xóm ấp thì cũng tội nghiệp cho chúng tôi lắm”, má cô N nói.

Theo Phunutoday

 

Nguồn : Zing