Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 07/03/2012 00:00 (GMT 7)

Nỗi niềm phụ nữ nuôi con một mình

24 tuổi, cầm trên tay tờ giấy ly hôn, tôi thấy cuộc sống của mình cay đắng quá!

24 tuổi, cầm trên tay tờ giấy ly hôn, tôi thấy cuộc sống của mình cay đắng quá!

Sau những dòng tâm sự qua bài viết "Được thăng chức, chồng bỏ vợ theo bồ” tôi đã nhận được rất nhiều những lời động viên, những sự chia sẻ từ độc giả. Những người mà có thể ở rất gần hay cách xa tôi hàng ngàn cây số... Nhưng khoảng cách đó không hề quan trọng bởi tôi biết ở đâu đó vẫn còn những tấm lòng giữa con người với con người.

Tôi thấy vững tin hơn khi tôi biết quanh tôi vẫn còn những tấm lòng cảm thông, chia sẻ với mình. Ngày 02/03 vừa rồi là sinh nhật con trai tôi - Tôm. Nhìn Tôm hạnh phúc khi tôi làm sinh nhật cho cháu ở lớp có đông đủ bạn bè mà lòng tôi quặn lại. Đã 4 năm trôi qua cháu chưa từng được có một ngày sinh nhật trọn vẹn cả bố lẫn mẹ. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng sao tôi vẫn thấy có lỗi với con.

Trong tối hôm đó, tôi đã ôm thật chặt đứa con trai vào lòng để vỗ về. Cháu nói với tôi rằng, "Mẹ ơi, hôm nay con rất vui và hạnh phúc mẹ ạ. Con cảm ơn mẹ và yêu mẹ nhiều lắm!”. Nghe Tôm nói xong tôi đã bật khóc.

Các bạn có biết không? Đã nhiều lần tôi nghĩ tại sao ông trời lại bất công với tôi đến vậy. 24 tuổi, cầm trên tay tờ giấy ly hôn mà thấy sao cay đắng quá! Nhưng đến giờ thì tôi đã hiểu... Ông trời không lấy đi của ai tất cả vì ông đã trao cho tôi một đứa con trai ngoan ngoãn, học giỏi và rất yêu thương tôi. Ngày 28/02 vừa qua, cháu được đưa vào danh sách thi học sinh giỏi toán khối 1. Bên cạnh đó, cháu cũng được Trung tâm Tiếng Anh trao học bổng khóa học toàn phần sau kỳ thi hết khóa.

Tôi viết bài này muốn nói với những phụ nữ đang phải nuôi con một mình rằng, các chị, các bạn hãy vững vàng lên bởi đứa con của các bạn rất hiểu và yêu thương các bạn đó. Những đứa bé sống trong hoàn cảnh này sẽ sống rất tình cảm nếu như những người Phụ nữ chúng ta hết lòng vì con.

Nỗi niềm phụ nữ nuôi con một mình 1

Con trai tôi rất khỏe mạnh và thông minh (Ảnh nhân vật cung cấp)

Tôi cũng đã trải qua 4 năm với bao thăng trầm: vui có, buồn có, mệt mỏi có. Tôi cũng là con người, cũng có những nhu cầu về tâm sinh lý. Nhưng điều đó rồi sẽ qua mỗi khi tôi ôm chặt con vào lòng ngủ. Cháu cũng giục tôi đi lấy chồng gần một năm nay rồi nhưng vì thương con nên tôi chưa nghĩ đến chuyện đó. Nhiều lúc hai mẹ con đi chơi với nhau, cháu lại nói, “Mẹ ơi, mẹ lấy chồng đi”. Nhìn nét mặt con lúc đó tôi biết rằng tôi phải sống sao cho tốt để con tôi không phải tủi hổ. Cuộc sống của tôi bây giờ còn vất vả nhưng tôi tin ông trời sẽ không phụ lòng người.

Trong cuộc sống còn nhiều điều mình cần phấn đấu lắm. Những bạn gái giống hoàn cảnh như tôi hãy cố gắng lên nhé! “Sau cơn mưa trời lại sáng”, rồi các bạn sẽ gặp được may mắn khi các bạn hết lòng vì những điều tốt đẹp. Hãy thật sáng suốt để quyết định một việc gì đó. Đừng để những đứa trẻ không có tình thương của người bố lại mất đi sự quan tâm của người mẹ.

Tôi vẫn tin rằng, hạnh phúc luôn ở quanh mẹ con tôi. Không phải vì xuất hiện tình yêu của một người đàn ông, không phải vì tìm kiếm được một chỗ dựa như bài viết trước của tôi. Mà chỉ hạnh phúc đó là được chứng kiến đứa con ngày một lớn lên trong vòng tay yêu thương của mình với những thành tích mà con đang cố gắng trong quá trình học tập và thành người...

Sắp tới mùng 8/3 rồi, tôi chúc những single mom một ngày thật vui bên đứa con của mình, chúc cho các chị, các mẹ luôn hạnh phúc bên gia đình thân yêu!

Nguồn: 24h.com.vn
Cùng chuyên mục