Trang chủ » Kinh Tế » Việc làm
Thứ bảy, 07/02/2015 10:44 (GMT 7)

Nối tiền thành khăn quàng cổ trăm triệu thưởng cho nhân viên

Nhân viên một công ty ở Thành Đô, Trung Quốc đã được thưởng chiếc khăn quàng và bó hoa làm từ 50.000 NDT (8.000 USD, gần 200 triệu VNĐ) tiền mặt.

Nhân viên một công ty ở Thành Đô, Trung Quốc đã được thưởng chiếc khăn quàng và bó hoa làm từ 50.000 NDT (8.000 USD, gần 200 triệu VNĐ) tiền mặt.

 

Giám đốc công ty Thế kỷ Bách Thịnh cho biết, nhân viên tên Lý Cương nhận được khoản thưởng này do trong năm qua anh đã làm việc rất nỗ lực. Cửa hàng của anh có lượng tiêu thụ tốt nhất trong công ty. 

Một nhân viên khác của công ty tên Trần Cương nhận được thưởng cuối năm là một chiếc xe hơi có giá trị gấp đôi tiền lương của anh trong năm qua.

Nối tiền thành khăn quàng cổ trăm triệu thưởng cho nhân viên 6

Nhân viên Lý Cương được nhận thưởng bằng "khăn tiền" trị giá gần 200 triệu đồng.  Ảnh: China News

Trên China News, Chủ tịch công ty - Lý Quân Hoa cho biết, đây không phải là thưởng cuối năm, mà là khoản thưởng thêm cho những nhân viên có thành tích xuất sắc. Những nhân viên này sẽ còn được thưởng khoản tiền cuối năm khác nữa. Tổng chi cho thưởng cuối năm lên đến 600.000 NDT.

Trước đó, một công ty khác ở Thượng Hải (Trung Quốc) cũng có cách thưởng tiền cho nhân viên rất đặc biệt. Một chiếc lồng kính trong suốt được đặt giữa hội trường, bên trong thả hàng trăm nghìn nhân dân tệ (1 tệ khoảng 3.500 đồng). Mỗi người bước vào sẽ dùng vợt để vớt tiền, trong thời gian quy định.

Một doanh nghiệp bất động sản ở Quý Dương (Trung Quốc) thì xếp 100 triệu NDT (16 triệu USD) thành dãy để trả lương thưởng cho nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc trong năm 2014.

Chủ tịch công ty này cho biết: “Chúng tôi sẽ trao số tiền cho các công nhân, vì họ đã làm việc vất vả cả năm nay và có đóng góp lớn cho công ty. Việc này cũng là thực hiện đúng chính sách của công ty nữa”.

Theo Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục