Nói xấu Hoàng gia Thái Lan trên Facebook bị phạt 25 năm tù

Tòa án Quân sự tại Thái Lan đã kết án một doanh nhân 25 năm tù vì tội nói xấu chế độ Hoàng gia trên trang Facebook cá nhân của mình.

Tòa án Quân sự tại Thái Lan đã kết án một doanh nhân 25 năm tù vì tội nói xấu chế độ Hoàng gia trên trang Facebook cá nhân của mình.

Tiensutham Suttijitseranee, một doanh nhân 58 tuổi, sau khi đăng tải 5 tấm ảnh động chạm tới chế độ quân chủ của nước này đã bị khép tội phỉ báng đức vua và hoàng gia Thái Lan.

Nói xấu Hoàng gia Thái Lan trên Facebook bị phạt 25 năm tù 2

Tại Thái Lan thì tội khi quân, phỉ báng Hoàng gia là một trong những tội kết án rất nặng

Ông Tiensutham là người ủng hộ việc quân đội nắm quyền điều hành đất nước trong thời kỳ bất ổn tại quốc gia này và thay thế các biện pháp an ninh mới để quân đội có quyền hạn sâu rộng hơn.

Theo luật sư riêng của ông Tiensutham, trong phiên xét xử của tòa án quân sự quốc gia Thái Lan, ông này bị phạt 10 năm tù cho mỗi bức ảnh, tổng cộng là 50 năm, nhưng do vị doanh nhân lớn tuổi đã thành khẩn nhận lỗi nên án phạt giảm xuống còn 25 năm tù.

Tại Thái Lan, tội xúc phạm hoàng gia là một trong những tội nặng nhất. Từ ngày 22/5 năm ngoái đến nay, đã có hơn 20 trường hợp bị bắt và phạt tù vì liên quan đến tội danh nói trên.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục