Nóng: Công khai kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái

Sau nhiều lần trì hoãn, 15h chiều nay (23/10), Thanh tra Chính phủ sẽ chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

Sau nhiều lần trì hoãn, 15h chiều nay (23/10), Thanh tra Chính phủ sẽ chính thức công khai kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

Theo báo Thanh niên, Dân trí, 15h chiều này, tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ sẽ chính thức công khai kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái với thửa đất tại tổ 42 và tổ 52 (phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) của gia đình bà Hoàng Thị Huệ, vợ ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái.

Ông Bùi Ngọc Lam - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ cùng lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra.

Mặc dù báo chí không được mời tham dự buổi công bố kết luận thanh tra nhưng Thanh tra Chính phủ sẽ có thông báo kết luận với đầy đủ nội dung, công khai trên website www.thanhtra.gov.vn.

Nóng: Công khai kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Yên Bái 1

"Biệt phủ" xây dựng trên diện tích 13.000m2 của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái, khiến dư luận bức xúc. Ảnh: Báo Dân trí

"Những điều dư luận mong muốn thì chúng tôi đã làm hết sức để trả lời dư luận được rõ. Chiều nay chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể về nội dung kết luận thanh tra" một thành viên đoàn thanh tra nói với PV báo Dân trí.

Thanh tra Chính phủ từng dự kiến công bố kết luận này vào đầu tháng 8, sau đó lùi lại vào tháng 9 và kéo dài cho đến nay. Dư luận nhiều lần lên tiếng bức xúc vì cuộc thanh tra liên quan đến tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý đã quá thời hạn quy định nhưng không được công bố công khai.

Trong khi đó, phản ánh của báo chí cho thấy, khối tài sản và các bản kê khai tài sản của ông Phạm Sỹ Quý có nhiều điểm bất thường. Đáng chú ý, ông Quý là em trai của Bí thư tỉnh Yên Bái đương nhiệm Phạm Thị Thanh Trà.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, bản kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 của ông Phạm Sỹ Quý được niêm yết công khai tại Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái cho thấy ông này đang sở hữu nhà thứ nhất tại tổ 51 phường Minh Tân (công trình cấp 3) có diện tích xây dựng 600 m2; nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (quận Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130 m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng và đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Ngoài ra, gia đình ông Quý có nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2, giá trị 200 triệu đồng; sở hữu mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng; trang trại diện tích 2 ha giá trị 1 tỉ đồng và đang sử dụng một ô tô Camry. Tổng thu nhập trong năm 2016 tăng 1 tỉ đồng, ông Quý không có khoản nợ nào trên 50 triệu đồng.

Trả lời báo chí về cơ ngơi đồ sộ tại phường Minh Tân, ông Phạm Sỹ Quý nói rằng đó là thành quả nhiều năm lao động cật lực như đi "buôn chổi đót" và vay mượn ngân hàng...

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục