Diễn biến mới vụ xử lý kỷ luật ông Lê Phước Hoài Bảo

Lê Phước Hoài Bảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Quảng Nam, Lê Phước Thanh, kỷ luật Đảng

Ông Nguyễn Chín – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, việc xử lý ông Lê Phước Hoài Bảo không phải việc đơn giản.

Theo tin tức trên Tiền Phong, Tuổi trẻ, Vnexpress, tại hội nghị giao ban báo chí quý IV năm 2017 hôm qua (16/1), ông Nguyễn Chín – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay, Ban thường vụ tỉnh này đang triển khai xử lý sai phạm đối với ban cán sự Đảng và các cá nhân theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư).

Nói về vấn đề kỷ luật Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, ông Lê Phước Hoài Bảo, ông Chín cho rằng đây không phải việc đơn giản.

“Khi xử lý một đảng viên, xóa tên không phải là việc đơn giản. Việc kỷ luật đều có trình tự. Khi có dấu hiệu vi phạm, Đảng viên đó phải tự làm kiểm điểm, nhận thức được vi phạm của mình để đối chiếu với kết luận. Sau đó, các cơ quan liên quan mới triển khai làm quy trình xử lý vi phạm… Xử lý kỷ luật đảng viên phải làm bài bản nghiêm túc, xét bối cảnh, nguyên nhân khách quan, chủ quan. Tất cả quá trình xác minh như vậy đều là những thông tin chưa thể cung cấp được.” - Tiền phong dẫn lời ông Chín.

Diễn biến mới vụ xử lý kỷ luật ông Lê Phước Hoài Bảo 1
Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh Tiền Phong

Trước đó, ngày 29/12/2017, Ủy ban Kiểm tra TƯ đã công bố sai phạm của ông Lê Phước Thanh, Lê Phước Hoài Bảo tại tỉnh Quảng Nam.Sai phạm của ông Lê Phước Thanh: Với cương vị người đứng đầu, ông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (là con trai của ông) giữ các chức vụ (trưởng phòng của Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, PGĐ, GĐ Sở KH-ĐT) không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục; để UBND tỉnh quyết định cử ông Lê Phước Hoài Bảo đi học thạc sỹ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước không đúng quy định.

Hôm 16/12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong thông cáo báo chí nêu: Ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo...

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục