Nóng: Khủng bố đẫm máu ở New York, ít nhất 8 người thiệt mạng

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương sau khi một nghi phạm khủng bố lái xe bán tải đâm vào đám đông ở New York, Mỹ.

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương sau khi một nghi phạm khủng bố lái xe bán tải đâm vào đám đông ở New York, Mỹ.

Theo Reuters, cảnh sát cho biết, nghi phạm đã lái xe bán tải thuê lao vào người đi xe đạp và đi bộ lúc 15h05 chiều 31/10 tại vùng Hạ Manhattan, New York, gần các trường học và một công viên khi học sinh và phụ huynh đang chuẩn bị mừng Halloween. Chiếc xe sau đó tiếp tục đâm vào một xe buýt trường học.

 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ khủng bố.

Vụ tấn công đã khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 người được xác định chết tại hiện trường và hai người chết tại bệnh viện gần đó. 11 người bị thương nghiêm trọng nhưng vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng sau vụ tấn công.

Nghi phạm 29 tuổi bước ra khỏi xe, cầm hai khẩu súng trước khi bị cảnh sát bắn vào bụng và bị bắt. Một khẩu súng sơn và súng hơi được thu thập tại hiện trường, cảnh sát cho biết.

James O'Neill, cảnh sát trưởng New York cho biế,t một tuyên bố của nghi phạm khi bước ra khỏi xe (nghi phạm được cho là đã hô "Thánh Allah vĩ đại") và hoàn cảnh chung của cuộc tấn công khiến các nhà điều tra xác định đây là "vụ khủng bố".

Nghi phạm Habibullaevic Saipov. Ảnh: CBS

New York Times dẫn lời hai quan chức hành pháp cho biết nghi phạm là người Uzbekistan, đến Mỹ vào năm 2010. Theo các nguồn tin của CBS News, nghi phạm tên là Habibullaevic Saipov, hiện đang trong tình trạng nghiêm trọng sau khi bị cảnh sát bắt.

Một bé gái khóc vì khiếp sợ sau khi chứng kiến vụ tấn công khủng bố.

Đây là vụ khủng bố chết người đầu tiên ở New York kể từ sau vụ tấn công ngày 11/9/2011, trong đó những tên không tặc thuộc tổ chức Al-Qaeda làm máy bay đâm vào toà Tháp đôi.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục