Triều Tiên chính thức chỉnh giờ trùng với Hàn Quốc

Mới đây, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đã đưa ra thông báo cho biết hôm nay ngày 5/5, Triều Tiên đã chỉnh giờ lên sớm 30 phút để khớp với mùi giờ của Hàn Quốc.

Mới đây, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đã đưa ra thông báo cho biết hôm nay ngày 5/5, Triều Tiên đã chỉnh giờ lên sớm 30 phút để khớp với mùi giờ của Hàn Quốc. 

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đưa ra thông báo này vào hôm nay 5/5. 
Theo đó, "Việc chỉnh giờ là bước đi thực tế đầu tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử thứ ba giữa hai miền Bắc - Nam để xúc tiến quá trình hợp nhất", KCNA hôm 5/5 thông báo.

Triều Tiên chính thức chỉnh giờ trùng với Hàn Quốc 1

Đồng hồ chỉ giờ Bình Nhưỡng (trái) muộn hơn 30 phút so với giờ Seoul (phải) tại Panmunjom, Khu Phi quân sự liên Triều hôm 27/4. Ảnh: BBC.

AFP cho biết việc điều chỉnh sẽ khiến Triều Tiên, Hàn Quốc và Nhật Bản có cùng múi giờ là GMT+9.

Hôm 27/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hứa sẽ thay đổi giờ Bình Nhưỡng, khi "đau lòng" vì nhìn thấy hai đồng hồ chỉ giờ khác nhau trong Nhà Hòa bình tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Panmunjom, Khu Phi quân sự ngăn cách hai miền. Hàn Quốc ca ngợi đây là động thái mang tính biểu tượng nhằm cải thiện quan hệ.

Trước đó, năm 2015, Triều Tiên đã lùi đồng hồ 30 phút để tạo ra "giờ Bình Nhưỡng" mới vào dịp kỷ niệm 70 năm thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Nhật Bản, khiến giờ nước này chậm hơn nửa tiếng so với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Giờ Hàn Quốc từng khác giờ Nhật Bản trong những năm 1950 nhưng đã điều chỉnh lại vào thập niên 1960.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nong-trieu-tien-chinh-thuc-chinh-gio-trung-voi-han-quoc-011482538.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục