Trang chủ » Tin tức
Thứ ba, 21/05/2013 14:42 (GMT 7)

Nóng từ địa phương ngày 21/5: Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết bất thường?

(Tinmoi.vn) Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết bất thường?/ Lốc xoáy thổi bay mái nhà trong đêm/ Đa dạng phương thức đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông/ Vụ “Tham ô tài sản”: Một chủ tịch xã xin từ chức, một cán bộ bị khai trừ Đảng/ Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C Hạ Long/ Một học sinh chuyên Toán chết đuối khi tắm biển... là những tin tức địa phương đáng chú ý trong ngày hôm nay

Tin liên quan

Nóng từ địa phương ngày 21/5: Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết bất thường? 1

 

 

(Tinmoi.vn) Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết bất thường?/ Lốc xoáy thổi bay mái nhà trong đêm/ Đa dạng phương thức đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông/ Vụ “Tham ô tài sản”: Một chủ tịch xã xin từ chức, một cán bộ bị khai trừ Đảng/ Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C Hạ Long/ Một học sinh chuyên Toán chết đuối khi tắm biển... là những tin tức địa phương đáng chú ý trong ngày hôm nay

 

 

Thanh Hóa

Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết?

Nóng từ địa phương ngày 21/5: Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết bất thường? 4
Nhiều cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu tại gia đình công an viên, gần gia đình người bị nạn

Khoảng 9h sáng 20/5, hàng xóm phát hiện ông Mai Văn Sởi và bà Lâm Thị Cam (ngoài 50 tuổi, cùng trú tại thôn Đoài, xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) nằm bất động ngoài sân giếng.

Người dân xung quanh cho biết, tại hiện trường, hai ông bà nằm dính chặt vào nhau, toàn thân co quắp, tím tái. Theo nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ việc thì thời gian gần đây, trong vùng thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó mèo, gà vịt nên rất có thể ông Sởi đã căng dây điện ngăn trộm nhưng vô tình lại vướng phải khiến cả hai vợ chồng thiệt mạng.

Vào thời điểm đó, tuy đang trong giờ hành chính nhưng không có cán bộ nào. Liên hệ qua điện thoại thì vị Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đức Thắng cho biết, nhiều cán bộ xã và lực lượng công an xã, huyện đang uống rượu, ăn cơm tại gia đình của một công an viên… gần với gia đình bị nạn.

Hiện vụ việc vợ chồng ông Sởi chết đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

 

 

Thái Bình

Lốc xoáy thổi bay mái nhà trong đêm

Khoảng 21h00 tối ngày 20/5, một cơn lốc xoáy đã thổi bay mái nhà của gia đình anh Hoàng Văn Hưng (SN 1978), thôn Nam Tiến, xã Hồng An, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Rất may vụ việc xảy ra vào đêm tối mưa gió vắng vẻ người qua lại nên không gây thương vong về người. Tuy nhiên, lốc xoáy xảy ra bất ngờ đã khiến những người dân sinh sống quanh khu vực hoảng hốt.

Sau khi nhận được tin báo, sáng sớm ngày 21/5, chính quyền địa phương thôn Nam Tiến đã cắt cử lực lượng an ninh viên ra hiện trường. Một số người dân tập trung dọn dẹp giúp đỡ gia đình anh Hưng.

 

 

Vĩnh Long

Đa dạng phương thức đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông

Quy hoạch và đầu tư xây dựng các tuyến giao thông còn thiếu đồng bộ với kết cấu hạ tầng các lĩnh vực khác, xác định quy mô công trình chưa phù hợp với yêu cầu thực tế và nhu cầu nguồn lực đầu tư cho phát triển giao thông đô thị, giao thông các xã nông thôn mới rất lớn là những khó khăn ảnh hưởng đến tốc độ đầu tư hạ tầng giao thông của tỉnh Vĩnh Long.

Năm 2013, tỉnh Vĩnh Long thực hiện phân bổ nguồn vốn đầu tư trung hạn cho các huyện, thành phố để tạo sự chủ động, linh hoạt trong triển khai thực hiện các dự án, công trình, chỉ đạo các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch phải sát với tình hình thực tế và khả năng nguồn vốn của tỉnh, của từng địa phương, không đầu tư dàn trải. Tỉnh xây dựng cơ chế thống nhất, hợp lý trong bồi hoàn giải tỏa các công trình khi thực hiện theo phương thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm” hoặc “Dân làm, Nhà nước hỗ trợ” nhằm tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân, giải quyết khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, tăng cường hỗ trợ các huyện đẩy mạnh xây dựng giao thông nông thôn tại 22 xã điểm xây dựng nông thôn mới.

 

 

Long An

Vụ “Tham ô tài sản”: Một chủ tịch xã xin từ chức, một cán bộ bị khai trừ Đảng

Ngày 21/5, ông Nguyễn Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Lương Hòa, huyện Bến Lức (Long An) cho biết, Đảng ủy xã vừa quyết định khai trừ Đảng đối với Đặng Thị Ngọc Ngân, thủ quỹ xã Lương Hòa, về hành vi “tham ô tài sản”. Ông Nguyễn Thành Đoàn, Chủ tịch UBND xã có đơn xin từ chức vì đã bị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo về trách nhiệm, vai trò quản lý, để xảy ra sai phạm của Đặng Thị Ngọc Ngân và đã được chấp nhận. Bà Nguyễn Lê Thúy Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy xã, được điều động làm Chủ tịch UBND xã Lương Hòa.

Trong suốt 4 năm (từ năm 2008-2012) sau khi nhận tiền của các đối tượng bảo trợ xã hội tại xã được Nhà nước trợ cấp, Ngân không chi cho các đối tượng mà cố tình "nháy" chữ ký của những người này, sau đó đem danh sách về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bến Lức để quyết toán. Ngân đã chiếm đoạt của 95 trường hợp với số tiền 127 triệu đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Bến Lức đã chuyển hồ sơ về cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh điều tra mở rộng vụ án

 

 

Quảng Ninh

Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C Hạ Long

Nóng từ địa phương ngày 21/5: Cán bộ xã và công an ngồi ăn nhậu gần nhà hai vợ chồng ôm nhau chết bất thường? 5

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Sáng 21/5, lễ khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C Hạ Long đã diễn ra tại khu đô thị Cột 5, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Quảng Ninh là một thị trường có sức tiêu thụ lớn, chất lượng tiêu dùng cao, hàng năm tỉnh đón trên 6 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn, v iệc xây dựng Trung tâm thương mại, siêu thị Big C trên địa bàn thành phố Hạ Long là sự kiện có ý nghĩa không chỉ trong lĩnh vực thu hút đầu tư, thương mại, du lịch, dịch vụ mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Quảng Ninh sẽ luôn đồng hành cùng với Tập đoàn trong quá trình xây dựng, phát triển cũng như tháo gỡ các vướng mắc để Siêu thị Big C tại Quảng Ninh nhanh chóng đi vào hoạt động.

Theo cam kết của nhà đầu tư, dự án sẽ được hoàn thành chậm nhất là 14 tháng, tính từ ngày khởi công. Khi được đưa vào hoạt động, Big C Hạ Long sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh và có tầm cỡ của khu vực phía Bắc

 

 

Bình Định

Một học sinh chuyên Toán chết đuối khi tắm biển

Đến trưa ngày 21/5, lực lượng chức năng và gia đình nạn nhân đã tìm thấy thi thể em Phạm Khắc Hòa (SN 1996, ở xã Cát Thắng, huyện Phù Cát, Bình Định), là học sinh lớp 11 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Quý  Đôn (TP Quy Nhơn).

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 20/5, em Hòa cùng 5 học sinh trong trường rủ nhau ra bãi biển trước trường đá bóng, sau đó cả nhóm rủ nhau xuống biển tắm. Khoảng 30 phút sau, khi các bạn đi ăn cơm không thấy Hòa đâu nên vội đi tìm. Nghi Hòa bị chết đuối, mọi người ra biển tìm thì chỉ thấy bộ đồ em Hòa còn để trên bãi biển.

Tổng hợp

Quốc Huy (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục