NSND Hồng Vân: "Minh Nhí xài sang và kỹ tính, một ngày xếp va-li 8 lần"

"Trong nhóm 9 cây hài đi diễn ở Úc lần đó, Minh Nhí xài sang nhất. Ai cũng cắc củm để dành, chỉ mình Minh Nhí chịu bỏ tiền ra mua quần áo, nước hoa...", NSND Hồng Vân kể.

"Trong nhóm 9 cây hài đi diễn ở Úc lần đó, Minh Nhí xài sang nhất. Ai cũng cắc củm để dành, chỉ mình Minh Nhí chịu bỏ tiền ra mua quần áo, nước hoa...", NSND Hồng Vân kể.

Trong chương trình số 8, NSND Hồng Vân đã chia sẻ nhiều điều bất ngờ về danh hài .

Theo ngành sân khấu vì mê cố nghệ sĩ Thanh Nga

Hồi nhỏ, Hồng Vân được cha mẹ cho đi học đàn violon. Sau một thời gian, thầy hiệu trưởng nói với ba mẹ Hồng Vân: "Anh chị coi sao chứ đàn mua thì đắt mà tay con nhỏ ngắn, không rung dây đàn được. Thôi bỏ đi".

Nếu không vì câu nói ấy thì ngày hôm nay có lẽ Hồng Vân đã là một nhạc công thay vì một nghệ sĩ trình diễn sân khấu.

Nghệ sĩ đối thoại: NSND Hồng Vân kể chuyện Minh Nhí một ngày xếp va-li 8 lần

Chị kể: "Tôi bước chân vào nghề này vì mê người trước, mê nghề sau. Vì thần tượng cố nghệ sĩ Thanh Nga mà tôi quyết tâm theo sân khấu. 

Trước đó, tôi mơ ước trở thành diễn viên điện ảnh nhưng sau khi xem cô Thanh Nga diễn "Thái hậu Dương Vân Nga", "Tiếng trống Mê Linh", "Bên cầu dệt lụa"... thì tôi mê mẩn sân khấu.

Trong lòng tôi chỉ đau đáu được gặp thần tượng ở ngoài đời. Từ chỗ ước hoài không được, tôi dấn thêm một bước là mơ trở thành nghệ sĩ diễn sân khấu để được gặp cô.

Hồi biết cô Thanh Nga, tôi mới học lớp 6. Tới lớp 9 thì cô mất nên ước mơ gặp cô mãi mãi không thực hiện được. Tuy nhiên, trong lòng tôi, không ai thay thế được cô Thanh Nga. Tôi vẫn thương và thần tượng cô.

Sau đó, tôi thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2, nay là Đại học Sân khấu điện ảnh TPHCM".

Từ đó đến nay đã mấy chục năm trôi qua. Cô bé thần tượng cố nghệ sĩ Thanh Nga ngày nào giờ đã là NSND Hồng Vân được khán giả cả nước yêu mến.

Đằng sau những vinh quang ấy, NSND Hồng Vân cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm mới có được vị trí như ngày hôm nay trong nghề và trong lòng công chúng.

Ở thời điểm hiện tại, chị cũng phải gồng gánh kế mưu sinh cho mấy chục con người tại sân khấu Phú Nhuận và sân khấu Super Bowl với số tiền bù lỗ hàng tháng lên đến 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nói về những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống và nghệ thuật, NSND Hồng Vân chia sẻ: "Đã dấn thân vô showbiz thì ai cũng thăng trầm không riêng gì tôi. Ai cũng từng khó khăn, vấp ngã.

Tôi tin rằng ở đời này chẳng có ai được trải thảm hoa từ khi sinh ra cho đến lúc chết đi. Mỗi người có sự thăng trầm khác nhau và vượt qua khác nhau. Bản thân tôi cũng vậy.

Để nói ra sự khổ sở thì nhiều lắm nhưng nói ra cũng không giải quyết được gì nên tôi không muốn nhắc tới".

 

Minh Nhí kỹ tính lắm

NSND Hồng Vân kể rằng, chị có một nhóm "họ bạn" chơi rất thân gồm nghệ sĩ Minh Nhí, Hồng Đào, Đức Hải, Quốc Thảo, Hữu Châu...

Hễ ai gặp chuyện gì bực mình là lại gọi điện tâm sự với nhau cả tiếng đồng hồ. Suốt mấy chục năm, điều đó đã trở thành "thói quen khó bỏ".

Nhắc đến người bạn thân Minh Nhí từng gắn bó suốt nhiều năm, chị kể: "Vào thập niên 90, chị Dung bên công ty Rạng Đông tổ chức tour diễn nước ngoài cho 9 cây hài đang rần rần khi ấy. Trong nhóm đó, ai cũng cắc củm để dành chỉ có Minh Nhí là xài sang nhất, chịu bỏ tiền ra mua quần áo nước hoa.

Diễn ở Đức xong, trước khi đi Úc, Minh Nhí mua được một cái áo xịn và rất đắt tiền. Đó là loại áo mềm, nhẹ, mặc rất ấm. Ở Đức, quần áo đắt đỏ nên chỉ có mình Minh Nhí dám mua.

Minh Nhí là người kỹ tính, quần áo phải là lượt, nhăn chút xíu cũng không được. Hỏi tới Minh Nhí là thấy anh ấy đang ngồi xếp va-li. Một ngày Minh Nhí xếp va-li 8 lần. 

Quần áo bình thường, Minh Nhí đã kỹ đến vậy thì đồ đắt tiền còn quý cỡ nào! Minh Nhí nâng niu cái áo dữ lắm.

Trong 9 nghệ sĩ đi diễn lần đó có Hữu Nghĩa. Hữu Nghĩa là người mà khi ở Việt Nam không phải làm bất cứ việc gì. Anh ấy có mẹ ruột và người dì chăm sóc từ A tới Z. Và trong nghề, Hữu Nghĩa cũng là người kỹ tính.

Mấy ngày ở Úc, chưa tới lịch diễn nên anh chị em nghệ sĩ đều ở không, chẳng biết làm gì. Hữu Nghĩa nổi máu thương bạn và sạch sẽ, anh ấy đi từng phòng gom đồ dơ bỏ giặt.

Không biết Minh Nhí hớ hênh thế nào mà Hữu Nghĩa gom luôn được chiếc áo mới mua đi giặt. Minh Nhí đi kiếm áo khắp nơi. Hỏi ai cũng không biết.

Minh Nhí - Hồng Vân trong tiểu phẩm "Vợ chồng quái đản".

Cuối cùng, tôi nhớ ra vụ mới hỏi Hữu Nghĩa lúc gom đồ giặt có lấy áo của Minh Nhí không? Hữu Nghĩa cũng không biết. Tôi và Hữu Nghĩa chạy ra máy giặt, thấy chiếc áo mới của Minh Nhí bị quéo lại và máng trong khe máy sấy, vón thành cục như cục nhựa đường.

Mặt Hữu Nghĩa xanh lét. Khi biết đó là áo của Minh Nhí, Hữu Nghĩa sợ quá giấu luôn. Còn Minh Nhí đứt từng khúc ruột vì tiếc của".

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục