Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ năm, 25/06/2015 08:10 (GMT 7)

Nữ chủ tịch xã thuê người đánh ghen chồng trong nhà nghỉ khai gì?

Tại cơ quan công an, nguyên nữ chủ tịch xã khai nguyên nhân thuê nhóm người đánh chồng xuất phát từ nghi vấn ông này ngoại tình và chỉ thuê đánh dằn mặt rồi chụp ảnh chứ không bảo đánh chết chồng.

Tại cơ quan công an, nguyên nữ chủ tịch xã khai nguyên nhân thuê nhóm người đánh chồng xuất phát từ nghi vấn ông này ngoại tình và chỉ thuê đánh dằn mặt rồi chụp ảnh chứ không bảo đánh chết chồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Thị Lan (SN 1963, trú tại xóm Văn Giáo, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Đại tá Hà Văn Chí - Trưởng phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC 45 Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: “Sau khi bị bắt giữ, bà Dương Thị Lan cùng các đối tượng còn lại đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi vào nhà nghỉ đánh ghen ông Lường dẫn đến tử vong”.

Nữ chủ tịch xã thuê người đánh ghen chồng trong nhà nghỉ khai gì? 1

Đại tá Hà Văn Chí đang trao đổi với phóng viên. Ảnh Thu Trang.

Tại cơ quan công an, nguyên nữ chủ tịch xã khai nguyên nhân thuê nhóm người đánh chồng xuất phát từ nghi vấn ông này ngoại tình. Cho rằng chồng có quan hệ tình cảm và đi nhà nghỉ với người phụ nữ khác, Lan đã nhờ Mai và Tú theo dõi, bắt quả tang để chụp ảnh làm bằng chứng việc ông Lường ngoại tình.

Biết cơ quan sắp đi du lịch, ngày 14/6, Lan gặp và đưa cho Mai 25 triệu đồng để cô ta chuẩn bị kế hoạch theo dõi ông Lường. Tú và Mai rủ thêm ba người còn lại cùng tham gia. Ngày 19/6, Lan đi du lịch miền Nam cùng cơ quan và hứa sẽ thưởng cho nhóm của Mai khi xong việc. Khai với cơ quan điều tra, Mai nói để khỏi mất thời gian theo dõi, cô ta cùng đồng bọn dụ ông Lường đến nhà nghỉ và dàn xếp như một vụ đánh ghen để chụp ảnh.

Ngày 16/6, Mai lấy tên giả là Hoa rồi dùng số điện thoại mới liên lạc với ông Lường để vờ nhờ người này xin việc làm tại một khu công nghiệp. Sau nhiều lần nhắn tin qua lại, người đàn ông 53 tuổi rủ cô gái mới quen đến một nhà nghỉ ở thị trấn Hương Canh để nói chuyện. Thấy “con mồi” sập bẫy, Mai liền nhắn tin đồng ý.

Nữ chủ tịch xã thuê người đánh ghen chồng trong nhà nghỉ khai gì? 2

Nữ Chủ tịch xã cùng đồng phạm (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Vào khoảng 15h ngày 21/6, cả nhóm đưa Thùy lên phòng 403 của nhà nghỉ An Kiều và bảo ngồi để đợi ông Lường tới. Sau đó, cả nhóm ngồi trong một xe taxi gần đó để theo dõi.

Khi ông Lường tới nhà nghỉ được khoảng 10 phút thì Dương và Hải ập vào phòng, chụp ảnh ghi lại cảnh ông Lường đang trong phòng nghỉ với Thùy, sau đó, đánh ông Lường. Thấy ông này gục tại chỗ, cả nhóm bỏ đi. Trước khi lên taxi bỏ đi, nhóm côn đồ gọi điện thông báo việc vừa làm cho bà Lan. Tại cơ quan công an, Lan cho rằng mình không có ý định sát hại chồng.

Nữ nghi can nói chỉ thuê người đe dọa và chụp ảnh việc ông Lường ngoại tình. Biết chồng bị đánh tử vong, nguyên nữ Chủ tịch xã vượt gần 2.000 km về chịu tang. Bà này cho biết thêm chỉ cho người đánh dằn mặt chứ không có ý đánh chết chồng.

Trước đó, vào chiều ngày 21/6, cơ quan công an nhận được thông tin ông Dương Văn Lường (SN 1962, chồng bà Lan - Pv) tử vong tại nhà nghỉ An Kiều (địa chỉ tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) với nhiều vết thương trên người.

Nhận định đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng rà soát các mối quan hệ của nạn nhân để nhanh chóng tìm ra hung thủ gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 23h ngày 21/6 (sau hơn 8h xảy ra vụ án) công an đã xác định được các đối tượng gây án.

Nhóm PV

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục