Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 27/02/2017 14:43 (GMT 7)

Nữ cựu lãnh đạo Oceanbank bật khóc trước vành móng ngựa

Sáng nay (27/2), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và 47 đồng phạm. Trong phần kiểm tra căn cước, bị cáo Nguyễn Thị Minh Thu – cựu Tổng giám đốc Oceanbank đã không giữ được bình tĩnh, bật khóc trước vành móng ngựa.

Sáng nay (27/2), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và 47 đồng phạm. Trong phần kiểm tra căn cước, bị cáo Nguyễn Thị Minh Thu – cựu Tổng giám đốc Oceanbank đã không giữ được bình tĩnh, bật khóc trước vành móng ngựa.

[mecloud]IJJNEmFmdE[/mecloud]

Theo thông tin trên VOV, VnEpress, sáng nay (27/2), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Để làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX đã di lý Phạm Công Danh ra tòa. Dự kiến phiên xét xử cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Dương và đồng phạm kéo dài 20 ngày.

Nữ cựu lãnh đạo Oceanbank bật khóc trước vành móng ngựa 1

Bị cáo Nguyễn Minh Thu, cựu Tổng giám đốc Oceanbank. Ảnh chụp màn hình

Đây là một trong 6 đại án kinh tế, tham nhũng được Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương yêu cầu đưa ra sớm xét xử, muộn nhất là trong quý I- 2017.

Đây cũng là phiên xét xử lớn nhất từ đầu năm tới nay tại TAND Hà Nội, với 48 bị cáo, gần 50 luật sư và hơn 600 người tham gia tố tụng. Trong đó tòa đã triệu tập, di lý Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng) từ TP.HCM ra tham dự với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trong phần kiểm tra căn cước, nhiều bị cáo nữ đã bật khóc khi trả lời lý lịch. Bị cáo Nguyễn Minh Thu, cựu phó tổng giám đốc Oceanbank, không giữ được bình tĩnh khiến chủ tọa phải trấn an.

Sau khi xác định cựu Phó tổng giám đốc Nguyễn Thị Minh Phương mắc bệnh hiểm nghèo, TAND Hà Nội sau khi hội ý đã tạm đình chỉ điều tra vụ án với bị can này. Đại diện VKS đề nghị đình chỉ điều tra với bị can này do mắc bệnh hiểm nghèo. Trước đề nghị trên, HĐXX sau khi hội ý chừng 10 phút, ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án về tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế với bà Phương. Tòa cho biết bà Phương bị ung thư, trong quá trình điều tra đã nhiều lần phải xạ trị.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục