Nữ đại úy mạt sát nhân viên, gây náo loạn ở sân bay bị khai trừ Đảng

Sau hành vi gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất, nữ đại úy Lê Thị Hiền đã bị tổ chức Đảng của Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiến hành kỷ luật Đảng đối với bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.

Theo tin tức trên Dân Việt, Trí thức trẻ, ngày 15/11, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, tổ chức Đảng của cơ quan Công an quận Đống Đa đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với Đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông, Trật tự, Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, Hà Nội), người gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.

"Do Đại úy Hiền thuộc Đảng bộ Đống Đa quản lý nên đã có quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng", vị này nói và cho biết, cơ quan Công an TP Hà Nội cũng đề xuất Giám đốc Công an TP Hà Nội kỷ luật hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với Đại úy Lê Thị Hiền, đồng thời, sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo đúng quy định của ngành.

Nữ đại úy mạt sát nhân viên, gây náo loạn ở sân bay bị khai trừ Đảng 1

Sáng 23/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Đội CSGT- Trật tự) để kiểm điểm, làm rõ hành vi lăng mạ nhân viên hàng không sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8.

Tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 5/11 vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho hay, Công an Hà Nội cho biết căn cứ hành vi sai phạm, quy định của Bộ Công an, đơn vị dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm Đại úy Lê Thị Hiền xuống Trung úy.

"Hiện nay, căn cứ vào các quy định hiện hành, Bộ Công an đang giao cho các cơ quan chức năng của Bộ để xác định hành vi cũng như căn cứ quy định xử lý các hành vi để thẩm định, đề xuất và lúc đó, lãnh đạo Bộ Công an sẽ có các quyết định đúng quy định pháp luật", Tướng Ngọc cho biết thêm.

Nữ đại úy mạt sát nhân viên, gây náo loạn ở sân bay bị khai trừ Đảng 2

Bà Hiền trưng vết thương khi bị còng tay tại sân bay. Ảnh: FB

Theo thông tin chính thức từ Cảng vụ Hàng không Miền Nam, bà Lê Thị Hiền là hành khách trên chuyến bay VN248 từ TP.HCM đi Hà Nội vào lúc 15h30 ngày 17/8/2019.

Tại quầy làm thủ tục, sau khi đã gửi 4 kiện hành lý (tổng cộng 57kg) đủ tiêu chuẩn miễn cước (tổng trọng lượng miễn cước dành cho 3 hành khách là 60kg), hành khách này yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 vali nặng 8kg nữa.

Nhân viên làm thủ tục ở quầy check-in từ chối và đề nghị bà Hiền xách tay, nhưng bà Hiền đã không hợp tác với nhân viên hàng không và có hành vi to tiếng tại quầy thủ tục A - B ở sảnh A ga đi.

Sau khi nhận được thông tin, Đội An ninh trật tự có mặt, yêu cầu bà Hiền hợp tác. Tuy nhiên, bà Hiền không hợp tác và tiếp tục chửi bới, lăng mạ. Khi mời về phòng làm việc, bà Hiền vẫn to tiếng và có hành vi chống đối lực lượng an ninh, cụ thể là xô đẩy, gây thương tích đối với nhân viên an ninh hàng không khiến lực lượng này phải còng tay bà Hiền lại.

Xét đến tính chất vụ việc, Phòng Giám sát an ninh đã quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Cảnh sát Sân bay Tân Sơn Nhất xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Sau đó, bà Hiền đã bị xử phạt hành chính 200.000 đồng theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 5 Nghị định 167 về hành vi “Gây mất trật tự ở khu vực cảng hàng không”.

Sau vụ việc, đại diện Vietnam Airlines cho biết lãnh đạo hãng đã gặp gỡ, động viên nữ nhân viên bị hành khách chửi bới, lăng mạ. "Trên thực tế nhân viên dịch vụ mặt đất gặp phải không ít trường hợp hành khách gây rối nên đều được trang bị kỹ năng để xử lý", vị đại diện này cho biết.

Về phát ngôn của đại uý công an Lê Thị Hiền cho rằng nhân viên tại quầy check-in của Vietnam Airlines đã có lời lẽ khiếm nhã với mình, đại diện hãng hàng không này từ chối nêu ý kiến vì không muốn "đôi co" với bà Hiền.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục