Nữ đạo diễn“Bao Thanh Thiên” qua đời ở tuổi 80 và câu chuyện tình 1 chồng 2 vợ đằng sau

Vương Mai – người phụ nữ chung chồng 45 năm với đạo diễn "Bao Thanh Thiên" Lưu Lập Lập đã xác nhận sự ra đi của bà.

Vương Mai – người phụ nữ chung chồng 45 năm với đạo diễn "Bao Thanh Thiên" Lưu Lập Lập đã xác nhận sự ra đi của bà.

Theo Đài Loan đưa tin, đạo diễn lừng danh Lưu Lập Lập chính thức qua đời vào hồi 23h42’ ngày 22-4-2018, hưởng thọ 80 tuổi.

Đạo diễn Vương Mai, người đã chăm sóc bà Lưu Lập Lập gần 10 năm nay đã xác nhận về sự mất mát đáng tiếc này. Vương Mai chia sẻ Lưu Lập Lập ra đi rất thanh thản.

Con dâu của nữ văn sĩ Quỳnh Dao định đến thăm Lưu Lập Lập vào ngày 23, nhưng lại không kịp nhìn mặt Lưu Lập Lập lần cuối.

Nữ đạo diễn“Bao Thanh Thiên” qua đời ở tuổi 80 và câu chuyện tình 1 chồng 2 vợ đằng sau 1

Đạo diễn quá cố Lưu Lập Lập thời son trẻ

Cuộc đời và tình yêu của Lưu Lập Lập là một câu chuyện dài. Năm đó, Lưu Lập Lập còn trẻ đã phải lòng nghệ sĩ Đổng Kim Hồ tại trường học. Nhưng khi ấy Đổng Kim Hồ đã kết hôn cùng Vương Mai.

Biết chuyện của chồng và người con gái khác, Vương Mai không những không tức giận, còn đồng ý sống chung vui vẻ với Lưu Lập Lập.

Lưu Lập Lập rất kính trọng Vương Mai, bà giao hết tài sản cá nhân cho Vương Mai quản lý, bản thân cũng không sinh con, coi ba người con của Vương Mai như con ruột của mình. Cuộc hôn nhân "một chồng hai vợ" này kéo dài suốt 45 năm.

Nữ đạo diễn“Bao Thanh Thiên” qua đời ở tuổi 80 và câu chuyện tình 1 chồng 2 vợ đằng sau 2

Từ trái sang phải: Đổng Kim Hồ, Lưu Lập Lập, Vương Mai

Năm 2010, vùng tiểu não của Lưu Lập Lập bị thoái hoá, chính Vương Mai là người luôn ở bên chăm sóc, động viên bà. Cảm động chuyện tình của ba người, Quỳnh Dao đã viết nên một cuốn tiểu thuyết "Ba tay cùng nắm, em yêu anh" dựa trên cuộc đời Lưu Lập Lập.

Ba năm trước, Đổng Kim Hồ ra đi, hưởng thọ 80 tuổi. Vương Mai cho biết thời gian Đổng Kim Hồ mất gần bằng thời gian ra đi của Lưu Lập Lập, bà xúc động nới: "Tôi nghĩ rằng anh Đổng tới đón bà ấy đi".

Nữ đạo diễn“Bao Thanh Thiên” qua đời ở tuổi 80 và câu chuyện tình 1 chồng 2 vợ đằng sau 3
 

Từ khi 37 tuổi, Lưu Lập Lập đã làm đạo diễn cho các phim truyền hình của Quỳnh Dao. Có thể kể tên một vài tác phẩm tiêu biểu của bà như: "Uyển Quân", "Ông xã quỷ", "", "Đệ nhất Thế Gia",…

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục