Nữ giáo viên đánh học sinh liên tiếp ở Hải Phòng viết gì trong bản tường trình?

"Tôi nhận thấy việc làm của mình là sai và xin chịu trách nhiệm trước nhà trường...", cô Thu Trang viết trong bản tường trình sau khi có hành vi đánh học sinh.

Trong buổi họp chiều 16/5, cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) - người có hành vi đánh học sinh liên tiếp trong giờ kiểm tra học kỳ 2 của lớp 2A7 xảy ra vào ngày 8/5, đã nghẹn ngào nói lời xin lỗi tới nhà trường, các ban ngành đoàn thể.

Nữ giáo viên đánh học sinh liên tiếp ở Hải Phòng viết gì trong bản tường trình? 1Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang. Ảnh: Trí thức trẻ

"Sự việc xảy ra tôi rất hối hận vì làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp. Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành, đoàn thể vì làm ảnh hưởng tới các ban ngành, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, hình ảnh thành phố, uy tín nhà trường. Cho tôi một cơ hội được sửa sai", trên Trí thức trẻ dẫn lời cô Trang nói.

Trước đó, cô Trang cũng đã có bản tường trình về sự việc xảy ra. Theo nội dung trong bản tường trình, nữ giáo viên này nhận thấy việc mình đánh học sinh là sai và xin chịu trách nhiệm trước nhà trường.

Bản tường trình nêu rõ: Ngày 8/5, cô được phân công coi, kiểm tra lớp 2A7. Trong quá trình hướng dẫn học sinh ghi thông tin vào giấy kiểm tra, một số em chưa thật tập trung nên không ghi được thông tin của mình.

Lúc này, cô Thu Trang lo lắng học sinh không đủ thời gian làm bài kiểm tra.

"Tôi đã không bình tĩnh được nên tát vào má em H.G.Đ. Sau khi kiểm tra môn Tiếng Việt xong, nộp bài về nhà trường, kiểm tra lại thấy thiếu một bài, tôi lên lớp 2A7 tìm bài kiểm tra. Lúc đó, em Đ. mới nộp bài.

Tôi đã không bình tĩnh nên dùng thước đánh vào chân em Đ. Sau giờ kiểm tra môn Toán, tôi thấy chân em Đ. bị đỏ tấy nên đã gặp cô Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 nhận lỗi sai về mình", cô Trang viết trong bản tường trình.

Cũng theo nội dung cô Trang viết trong bản tường trình, khi mẹ em Đ. đến đón con về, thấy chân con có vệt đỏ nên đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm.

Sau đó, cô Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7) đã gọi điện cho cô Thu Trang ra trường.

"Khi tôi có mặt ở trường, gặp mẹ em Đ. nhận lỗi và xin lỗi nhưng mẹ em Đ. đã chửi bới, xông vào đánh tôi. Lúc đó thì có một số giáo viên có mặt ở đó can ngăn.

Tôi nhận thấy việc làm của mình là sai và xin chịu trách nhiêm trước nhà trường...", cô Thu Trang viết trong bản tường trình.

Trực tiếp có mặt tại buổi làm việc tại Trường Tiểu học Quán Toan ngày 16/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã chỉ đạo xử lý nghiêm, mạnh tay với cô giáo và nhà trường nơi xảy ra vi phạm.

"Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải tiếp tục xem xét kỷ luật cô giáo Vân cũng có hành vi đánh học sinh", trên VietNamNet dẫn lời ông Tùng nhấn mạnh.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nu-giao-vien-danh-hoc-sinh-lien-tiep-o-hai-phong-viet-gi-011519286.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục