Nữ hành khách bị cưỡng hiếp trên máy bay, phi hành đoàn phớt lờ cảnh báo

Nữ hành khách khẳng định bị cưỡng hiếp trên chuyến bay của American Airlines, người này cho biết đang kiện hãng hàng không này với cáo buộc không bảo vệ hành khách.

Nữ hành khách khẳng định bị cưỡng hiếp trên chuyến bay của American Airlines, người này cho biết đang kiện hãng hàng không này với cáo buộc không bảo vệ hành khách.

Ngày 3/11 tờ Guardian đưa tin, nữ hành khách Aubrey Lane (32 tuổi) khẳng định, cô bị một nam hành khách say xỉn ngồi bên cạnh, danh tính không được công bố, cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh trên chuyến bay nội địa đi từ TP Phoenix đến TP New York, hồi tháng 6/2017.

Aubrey Lane, 32 tuổi, khẳng định cô bị cưỡng hiếp trên một chuyến bay của hãng American Airlines. Ảnh: Morning Dallas News

Lane khẳng định nhân viên hàng không của hãng American Airlines đã cho phép nam hành khách nêu trên lên máy bay dù người này có dấu hiệu say xỉn rất rõ ràng. 

Thậm chí, trong suốt chuyến bay, họ còn phục vụ đồ uống có cồn cho gã ta.

Lane nói rằng sau khi máy bay cất cánh, cô bị gã "ma men" này quấy rối và thậm chí khi cô vào nhà vệ sinh, gã ta đi theo và cưỡng hiếp cô.

Trong đơn kiện, Lane cáo buộc nhân viên của hãng American Airlines không làm tròn trách nhiệm bảo vệ cô và những hành khách khác khi tiếp tục phục vụ 6 đồ uống có cồn cho gã say xỉn nói trên, cũng như phớt lờ cảnh báo của cô về hành vi của hắn.

Một hành khách khác, ngồi cùng hàng ghế với Lane, kể rằng cô đã nghe được toàn bộ những lời tán tỉnh kinh tởm của gã hành khách say xỉn với Lane.

"Tôi bắt đầu nghe hắn ta khen cô Lane đẹp, nói rằng chồng cô may mắn khi có một người vợ gợi tình như cô và điều gì xảy ra trong kỳ nghỉ sẽ ở lại kỳ nghỉ. 

Hắn ta bắt đầu áp sát vào cô, túm mặt cô, hôn cô và bị cô đẩy ra" – hành khách giấu tên cho biết, đồng thời nói thêm rằng vụ việc gây chú ý và khi cô báo cáo vụ việc với một tiếp viên hàng không, người này đã không hành động.

Trước đó, khi chia sẻ với tờ Dallas Morning News hồi tháng 3, Lane cho biết sự việc xảy ra vài giờ sau khi máy bay cất cánh. Trong đơn kiện, Lane nói rằng cô bị tấn công tình dục.

Sau khi báo cáo sự việc, Lane nói rằng phi hành đoàn chỉ chuyển chỗ cô. 

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay JFK, New York, hành khách say xỉn được cho phép rời đi trong khi cô được cảnh sát đón và được đưa vào bệnh viện.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nu-hanh-khach-bi-cuong-hiep-tren-may-bay-phi-hanh-doan-phot-lo-canh-bao-011502290.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục