"Nữ quái" bắt cóc con của sản phụ mang sang Trung Quốc bán

(Tinmoi.vn) Biết nhiều người ở Trung Quốc có nhu cầu mua trẻ con với giá cao, Hương liền tìm cách bắt cóc các bé mang sang nước này bán “kiếm lời”.

(Tinmoi.vn) Biết nhiều người ở Trung Quốc có nhu cầu mua trẻ con với giá cao, Hương liền tìm cách bắt cóc các bé mang sang nước này bán “kiếm lời”.

Ngày 18-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Hương 12 năm tù về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.

Tại toà, Hương khai nhận đang có chồng và con nhỏ tại Trung Quốc. Hương về Việt Nam có ý định đưa trẻ nhỏ sang Trung Quốc bán cho nhà giàu lấy tiền tiêu xài. Vào cuối tháng 10-2013, Hương làm quen với một thai phụ. Người này chấp nhận “cho” con sau khi sinh cho Hương, đổi lại lấy “bồi dưỡng” 10 triệu đồng. Hương vào chăm sóc người này tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) lúc sắp sinh. Tuy nhiên, sau khi sinh xong, người này không đồng ý “cho” con.

'Nữ quái' bắt cóc con của sản phụ mang sang Trung Quốc bán 5

Đối tượng bắt cóc trẻ em trước tòa.

Khoảng 9h30 ngày 24/10/2013, Hương đến bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) thì thấy cháu Nguyễn Tấn Hoàng (5 tuổi), con của chị Nguyễn Thị Hòa (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chị Hòa sinh con thứ 2 nên dẫn Hoàng đi theo) đang ngồi một mình. Hương liền rủ Hoàng đi chơi, cháu bé ngây thơ gật đầu đồng ý.

“Nữ quái” này dẫn cháu đi mua quần áo rồi đưa đến bến xe Miền Đông đón xe khách BKS 29B ra Hà Nội. Sau khi con bị mất tích, chị Hòa tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy nên đã làm đơn trình báo công an quận 1 (TP.HCM). Ngay lập tức đơn vị này gửi thông báo truy tìm cháu Hoàng.

Khoảng 5h ngày 26/10/2013, khi xe khách vừa đến địa phận huyện Phú Xuyên (Hà Nội) thì bị một tổ tuần tra giao thông kiểm tra. Phát hiện thấy cháu Hoàng đang đi với Hương, công an liền bắt giữ kẻ bắt cóc bàn giao cho công an TP.HCM xử lý.

Nói lời sau cùng tại toà, bị cáo mong có hình phạt nhẹ về chăm con nhỏ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 

Thu Trang (Tổng hợp Zing, PL.TP)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục