Nữ sinh gọi hội vác mã tấu “xử nhau” trước cổng trường

Do có mâu thuẫn từ trước, hai nữ sinh K và Ch xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Hậu quả, M.K bị sưng mắt phải và Ch bị vết cào cấu trên cổ. Khi tan trường, một trong hai nữ sinh cùng gọi băng nhóm anh chị đến xử nhau bằng mã tấu trước cổng trường.

 Do có mâu thuẫn từ trước, hai nữ sinh K và Ch xảy ra xô xát dẫn đến đánh nhau. Hậu quả, M.K bị sưng mắt phải và Ch bị vết cào cấu trên cổ. Khi tan trường, một trong hai nữ sinh cùng gọi băng nhóm anh chị đến xử nhau bằng mã tấu trước cổng trường.

Theo tin tức trên báo Tiền Phong, lúc 11h15, nhiều cha mẹ học sinh đón con tan học tại Trường THCS, đường Hải Thượng Lãng Ông, phường 7 (thành phố Cà Mau) hoảng sợ trước cảnh băng nhóm bịt mặt, vác mã tấu rượt chém nhau.

Theo các nữ sinh học cùng lớp, cùng trường thì nữ sinh Đỗ M.K và Nguyễn B.Ch cùng học lớp 9B Trường THCS Phường 7 có mâu thuẫn từ trước.

Hai bên đã dùng nắm đấm giải quyết ngay trong giờ ra chơi sáng nay ngày 21/4. Hậu quả, M.K bị sưng mắt phải và Ch bị vết cào cấu trên cổ.

Khi tan trường, một trong hai nữ sinh cùng gọi băng nhóm anh chị đến xử nhau bằng mã tấu trước cổng trường.

Nữ sinh gọi hội vác mã tấu “xử nhau” trước cổng trường 1

Nữ sinh K (trái) và nữ sinh Ch - Ảnh: TPO

Rất may, một cán bộ Phòng công tác chính trị Công an Cà Mau và sĩ quan Công an phường 7 (thành phố Cà Mau) ngăn chặn kịp thời. Những thanh niên mới lớn, bịt khẩu trang, vác mã tấu đã tẩu thoát vào một con hẻm gần đó.

Người dân tại hiện trường không kịp nhìn mặt và bắt giữ băng nhóm dùng hung khí nguy hiểm thanh toán nhau nhưng các nữ sinh có liên quan được mời về trụ sở Công an phường 7 (thành phố Cà Mau) để tiếp tục làm rõ.

Ông Phan Thế Điệp, Phó hiệu trưởng Trường THCS phường 7 (thành phố Cà Mau) cũng đến trụ sở Công an phường 7 để phối hợp xử lý học sinh vi phạm.

Trước đó, cũng tại Cà Mau, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh 2 nữ sinh ở Trường THCS 1 Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đánh nhau túi bụi trên cầu.

Liên quan đến sự việc, theo báo Người lao động, ông Phạm Văn Khởi, Hiệu trưởng Trường THCS 1 Sông Đốc, cho biết vào chiều 25/3, nhà trường nhận được tin báo về việc 2 học sinh T.N.H (lớp 6 A2) và N.T.C.P (lớp 6 A4) đánh nhau trên cầu Rạch Ruộng ở thị trấn Sông Đốc. Ngay sau đó, nhà trường và các thầy cô chủ nhiệm đã họp để xử lý vụ việc.

“Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 25-3. Vị trí hai nữ sinh lớp 6 của trường đánh nhau nằm cách xa trường, do đó nhà trường không hay để kịp thời can ngăn. Rất may là hậu quả của vụ việc chưa đến mức độ quá nghiêm trọng. Nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi học 10 ngày đối với 2 học sinh đánh nhau và kỷ luật cảnh cáo đối với học sinh lớp 8 quay clip rồi tung lên mạng”, ông Khởi nói.

Sau khi đánh nhau, em N.T.C.P sợ bị đánh trả thù nên nghỉ học vài ngày, sau khi được nhà trường đến nhà động viên, em P. đã đi học lại. Ngoài ra, em N.T.H (lớp 8A7, người quay clip) đã tỏ ra hối hận sau chuyện này. Bản thân em đã khóc rất nhiều trước mặt thầy cô, đồng thời có lời xin lỗi đối với thầy cô và các bạn học sinh khác. Nguyên nhân em P. tung clip lên mạng theo học sinh này giải thích là giới thiệu với người bạn cũ đang học ở TP HCM, sau đó đã xóa nhưng không kịp.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, cho rằng vụ việc này là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho ngành giáo dục của tỉnh.

“Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời kết hợp với ban giám hiệu Trường THCS 1 Sông Đốc xử lý nghiêm vụ việc. Đồng thời có những biện pháp tuyên truyền, giáo dục các học sinh của Trường THCS 1 Sông Đốc nói riêng và tất cả các học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung nhằm tránh xảy ra tình trạng tương tự”, ông Luân nói.

Ngoài ra, ông Luân cũng phê bình lãnh đạo Trường THCS 1 Sông Đốc xử lý quá chậm vụ việc, tạo dư luận không tốt ở địa phương. Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm đối với nhóm học sinh tham gia cổ vũ bạn đánh nhau mà không có hành động ngăn cản.

P.Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục