Nữ sinh phản ánh cô giáo im lặng 3 tháng được nhận học bổng toàn phần ở trường mới

Nữ sinh tố cô giáo lên lớp không giảng bài đã chính thức nhập học ngôi trường mới vào ngày 9/4.

Nữ sinh tố cô giáo lên lớp không giảng bài đã chính thức nhập học ngôi trường mới vào ngày 9/4.

Theo tin tức từ Lao Động, em Phạm Song Toàn, nguyên học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) đã chuyển đến một trường tư thục trên địa bàn TP. Tại đây, em được nhà trường tiếp nhận và trao học bổng toàn phần trị giá 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ bữa ăn bán trú và đưa đón bằng xe bus.

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo nhà trường cho biết, khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của trường đã quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi.

Lãnh đạo nhà trường và gia đình cũng mong muốn không nêu tên trường để Song Toàn có thể yên tâm hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Em Phạm Song Toàn đã gạt nước mắt rời trường THPT Long Thới. Ảnh: LĐO

Về phía trường THPT Long Thới, ngành giáo dục TP. HCM, đến thời điểm hiện tại, vẫn không có bất cứ hình thức ghi nhận, khen thưởng, tôn vinh nào đối với em Toàn, người đã dũng cảm, trung thực nói lên sự thật nhức nhối, phản ánh sai phạm nghiêm trọng của giáo viên dạy Toán.

Trái lại, em Toàn đã phải ngay lập tức chịu rất nhiều áp lực, từ trách móc, dè bỉu, chê bai rằng em đã “lên tiếng không đúng chỗ”, “thích chơi trội”, “thích nổi tiếng”… Đến mức, lãnh đạo TP. HCM thấy để em lại thì không ổn, đã chỉ đạo cho em chuyển trường, mặc dù chuyển đi trong thời điểm dở dang, có nhiều bất lợi cho em.

Dẫn nguồn từ Infonet, ông Vũ Xuân Huy (nguyên giáo viên Ngữ văn đã nghỉ hưu tại quận 5) cho rằng, việc chuyển trường cho em Song Toàn đã cho thấy sự không yên tâm của phụ huynh học sinh đối với môi trường giáo dục. Em Song Toàn dũng cảm lên tiếng nói lên sự thật nhưng không nhận được sự hỗ trợ về tinh thần của chính ngôi trường em đang theo học - đó là một sự thất bại trong giáo dục.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nu-sinh-phan-anh-co-giao-im-lang-3-thang-duoc-nhan-hoc-bong-toan-phan-o-truong-moi-011479906.html
Sự kiện

Học bổng toàn phần

Sư thầy 9x nhận học bổng toàn phần Harvard trả lời câu hỏi: Du học thì tu vào lúc nào?
Sư thầy 9x nhận học bổng toàn phần Harvard trả lời câu hỏi: Du học thì tu vào lúc nào?

Chọn con đường tu hành song song với du học, những chiêm nghiệm cuộc sống của thầy Thích Tâm Tiến cũng vì thế mà sâu sắc và gần gũi hơn với giới trẻ. Cả đời thầy luôn khát khao giúp người trẻ thấy được con đường mà họ sẽ đi, xác định được bản thân muốn gì và sẽ làm như thế nào để đạt được nó.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục