Nữ sinh sát hại cán bộ huyện trong mắt cô giáo, người thân

Nói về học trò giết cán bộ huyện trong nhà nghỉ, cô chủ nhiệm nói, Thanh có phần già dặn hơn các bạn cùng trang lứa. Đến lớp, nữ sinh này mặc sành điệu, thường xuyên dùng son phấn.

Nói về học trò giết cán bộ huyện trong nhà nghỉ, cô chủ nhiệm nói, Thanh có phần già dặn hơn các bạn cùng trang lứa. Đến lớp, nữ sinh này mặc sành điệu, thường xuyên dùng son phấn.

Nữ sinh sát hại cán bộ huyện trong mắt cô giáo, người thân 5

Phùng Thị Thanh thời điểm đưa đến thực nghiệm hiện trường. 

Chủ nhiệm lớp nói gì về cô học trò gây án

Chiều thứ 2 ngày đầu tuần nhưng không khí tại Trung tâm giáo dục thường xuyên xã Vĩnh Tường - nơi Phùng Thị Thanh (18 tuổi, hung thủ vụ án sát hại cán bộ huyện trong nhà nghỉ) đang theo học khá yên ắng. Tiếp phóng viên trong phòng khách của trường, cô Trương Thị Tâm (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1) buồn bã chia sẻ, khi biết Thanh là người sát hại anh Lê Hải Đăng (26 tuổi, cán bộ hợp đồng Phòng Tài chính kế hoạch huyện Vĩnh Tường), thầy cô và các bạn trong trường không khỏi bàng hoàng. Và lúc này, họ mới biết đến mối quan hệ của 2 người.

Cô Tâm chia sẻ thêm, 3 ngày sau khi gây án, Thanh vẫn đến lớp học với thái độ điềm tĩnh, chỉ gương mặt bộc lộ chút mệt mỏi. Một ngày sau đó, người nhà của nữ sinh này mới gọi điện xin cho Thanh được nghỉ học vài hôm vì chuyện gia đình.

Nữ giáo viên nói, 26 học sinh nhưng trong lớp chỉ có 3 nữ sinh nên cô dành sự quan tâm nhiều hơn cho họ. Thanh là nữ sinh có phần nổi trội trong lớp vì có phần già dặn hơn so với các bạn đồng trang lứa. Nữ sinh này ăn mặc sành điệu và thường xuyên sử dụng son phấn để làm đẹp khi đến lớp.

Cô chủ nhiệm nhận xét, Thanh là học sinh có học lực trung bình nhưng đều nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do trường tổ chức. Gần một năm trước, do bố mẹ ly hôn nên nữ sinh này thỉnh thoảng bỏ học. Từ ngày ở cùng người cha ruột, thành tích học tập của Thanh có tiến bộ hơn trước và luôn hòa đồng cùng bạn bè.

Một số bạn học cho biết, trong lớp có thể coi Thanh là "đàn chị" bởi cô hơn tuổi người khác và có nhiều mối quan hệ bên ngoài. Thanh ít khi chia sẻ về các mối quan hệ này.

Nước mắt của đấng sinh thành

Trước cái chết đột ngột của con trai, cha mẹ nạn nhân (ở xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường) bị suy sụp về tinh thần. Do nghĩ ngợi nhiều, mẹ của Đăng sinh ốm.

Nói về người cháu ruột, bà bác cho hay Đăng đang ở tuổi lập gia đình nên anh có nhiều mối quan hệ bên ngoài. "Việc cháu tìm hiểu chuyện nam nữ ở bên ngoài phía gia đình ít khi hỏi. Tuy nhiên, khi nhận hung tin Đăng bị sát hại trong nhà nghỉ, ai nấy đều tỏ ra sốc", người bác nói.

Cách xã Tuân Chính không xa, người nhà của nữ hung thủ 18 tuổi tỏ ra rầu rĩ. Với vẻ mặt mệt mỏi, bà nội của nữ sinh đang bị điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản cho biết vào đêm bị bắt giữ, Thanh đang dạy em trai học bài.

"Cảnh sát ập vào đưa nó đi thì chúng tôi mới biết nó gây tội tày đình. Mấy ngày ở nhà, nó chẳng có biểu hiện gì khác lạ nên không ai biết. Bình thường hàng ngày nó đi học về muộn tôi không biết", bà của Thanh chia sẻ.

Người thân của nữ sinh này cho hay, năm ngoái khi cha mẹ ly dị, Thanh và người em trai nhỏ tuổi sống với bố còn chị cả sống cùng mẹ. Học yếu, bị đúp lớp nên Thanh chuyển sang trung tâm giáo dục thường xuyên xã.

Ngồi lặng lẽ ngồi hút thuốc lào ngoài sảnh cửa, anh Khánh (39 tuổi, bố đẻ của Thanh) tỏ ra ngần ngại khi tiếp xúc với phóng viên. Nỗi buồn sau cuộc hôn nhân tan vỡ chưa qua, giờ lại chứng kiến cảnh con gái vướng vòng tội lỗi, người đàn ông trung niên không khỏi day dứt. Ánh mắt đỏ hoe, anh Khánh thở dài: "Cũng tại nó chơi bời lêu lổng mới ra cơ sự này".

Trưởng thôn 3 ở xã Vĩnh Sơn - Nguyễn Văn Kiên cho rằng nguyên nhân dẫn tới vụ án mạng phần vì hung thủ bị tác động chuyện gia đình; mặt khác do sự phát triển nóng của khu đô thị mới xây dựng nhiều nhà nghỉ, quán karaoke... ảnh hưởng đến lối sống của một bộ phận giới trẻ nơi đây.

Theo tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục