Nữ sinh Thái Lan vận chuyển 1,9kg ma túy lĩnh án tử

(Tinmoi.vn) Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng Việt Nam đã phát hiện trong vali của Chaimongkol Suaracha có hơn 1,9kg ma túy được giấu trong 2 cuốn album.

 

 

(Tinmoi.vn) Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng Việt Nam đã phát hiện trong vali của Chaimongkol Suaracha có hơn 1,9kg ma túy được giấu trong 2 cuốn album.


Ngày 4/4, Tòa phúc thẩm Tòa án NDTC tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Chaimongkol Suaracha (SN 1982, quốc tịch Thái Lan, vừa tốt nghiệp Đại học tại Thái Lan), giữ nguyên án sơ thẩm, đồng thời tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo bản án sơ thẩm, vào lúc 21h30 ngày 1/2/2012, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng Việt Nam đã phát hiện trong vali của Chaimongkol Suaracha có hơn 1,9kg ma túy được giấu trong hai quyển album.

Nữ sinh Thái Lan vận chuyển 1,9kg ma túy lĩnh án tử 4

Nữ sinh Chaimongkol Suaracha tại phiên Tòa phúc thẩm - Ảnh: GTVT

Suracha khai quen với hai người Brazil không rõ lai lịch qua mạng internet. Hai người này hứa xin việc cho Suracha với mức lương khá cao với điều kiện mang giúp hai album khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Suracha nại rằng hoàn toàn không biết có ma túy trong album nhưng không được chấp nhận vì từ lời khai của bị cáo và các chứng cứ khác không thể nói rằng không biết ma túy được cất giấu trong vali hành lý.

Tại phiên Tòa phúc thẩm, nữ sinh đã được HĐXX xem xét để được hưởng một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt như: thành khẩn khai báo, chưa có tiền án tiền sự, hiểu biết hạn chế Pháp luật Việt Nam… tuy nhiên, do số lượng ma túy vận chuyển lớn nên HĐXX đã bác kháng cáo và giữ nguyên mức án tử hình.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục