Nữ tỷ phú 8X Thái Bình bị đình chỉ chức danh đại biểu HĐND

Liên quan đến việc nữ tỷ phú 8X Thái Bình Trần Thị Thuấn Hoa bị khởi tố, mới đây, chức danh đại biểu HĐND của bà Hoa đã bị đình chỉ để phục vụ điều tra.

Liên quan đến việc nữ tỷ phú 8X Thái Bình Trần Thị Thuấn Hoa bị khởi tố, mới đây, chức danh đại biểu HĐND của bà Hoa đã bị đình chỉ để phục vụ điều tra.

Cụ thể, tin tức trên báo Vietnamnet cho hay, sáng nay, ông Đinh Văn Chức - Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Thái Bình cho biết, HĐND tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ chức danh đại biểu HĐND đối với bà Trần Thị Thuấn Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Quyết định này được ông Đặng Xuân Thiều - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh ký ngày 10/11, một ngày sau khi CQĐT Công an tỉnh Thái Bình tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Thuấn Hoa.

Theo điều tra ban đầu, bà Hoa đã lừa chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng của Nhà nước. Bước đầu xác định, từ năm 2012-2013, bà lập khống chứng từ để nhận tiền hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi (gọi tắt là VIETGAP) trái với quy định của pháp luật.

Nữ tỷ phú 8X Thái Bình bị đình chỉ chức danh đại biểu HĐND 1

Bà Trần Thị Thuấn Hoa. Ảnh: Internet

Theo Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Đinh Văn Chức, thời gian tạm đình chỉ chức danh đại biểu HĐND đối với bà Hoa phụ thuộc vào kết luận của CQĐT.

Trao đổi với PV Vietnamnet, bà Trần Thị Thuấn Hoa nói, bà chưa thể thông tin bất kỳ điều gì về sự việc cho tới khi có kết quả từ CQĐT

Bà Trần Thi Thuấn Hoa (33 tuổi, trú tại thành phố Thái Bình) nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Hoa (trụ sở tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải).

Với quy mô đầu tư hàng chục tỷ đồng vào sản xuất, công ty của bà từng đạt doanh thu 60 tỷ đồng năm 2013, theo báo Chính Phủ.

Đồng hành cùng với việc nuôi lợn, kinh doanh, nhiều năm qua, theo báo Thái Bình, công ty bà Hoa đã triển khai đề tài cấp Bộ, thuộc chương trình nông thôn miền núi do Bộ Khoa học và công nghệ (KH & CN) quản lý "Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất lợn lai 4 giống tại Thái Bình".

Đề tài này đã được phê duyệt, có quyết định của UBND Tỉnh Thái Bình và Bộ KH & CN thực hiện. Năm 2012, Công ty TNHH Thuấn Hoa đã áp dụng khoa học kỹ thuật để triển khai đề tài cấp tỉnh cho quy mô lợn thương phẩm là "thực hành sản xuất tốt trong chăn nuôi lợn thương phẩm theo tiêu chuẩn Việt GAP".

Thành công trong kinh doanh với việc khởi nghiệp từ mô hình chăn nuôi lợn đã đưa Trần Thị Thuấn Hoa thành một nữ doanh nhân 8X thành đạt của tỉnh Thái Bình. Đặc biệt, năm 2012, Thuấn Hoa là một trong 3 gương mặt nữ nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam và vinh dự được nhận giải thưởng cao quý Lương Đình Của do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Với những đóng góp đáng được ghi nhận trong công tác phát triển kinh tế và công tác an sinh xã hội cho địa phương, Thuấn Hoa còn được mọi người tín nhiệm bầu làm đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XV nhiệm kỳ 2011 – 2016, đại diện cho ngành chăn nuôi và Phó chủ tịch Hội chăn nuôi của tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục