Trang chủ » Thể thao
Thứ ba, 29/12/2015 20:08 (GMT 7)

Nữ VĐV bóng chuyền cao nhất Việt Nam đầu quân cho đội bóng Thái Lan

Trần Thị Thanh Thúy đang là nữ VĐV cao nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại sẽ nối bước Nguyễn Thị Ngọc Hoa gia nhập CLB đương kim vô địch Thái Lan Bangkok Glass.

Trần Thị Thanh Thúy đang là nữ VĐV cao nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại sẽ nối bước Nguyễn Thị Ngọc Hoa gia nhập CLB đương kim vô địch Thái Lan Bangkok Glass.

Trần Thị Thanh Thúy là VĐV trẻ mới nổi năm nay và được được đánh giá là một nhân tài của bóng chuyển Việt Nam khi sở hữu chiều cao 1m89. Để tiếp tục sư nghiệp và trau dồi thêm kinh nghiệm, CLB Bình Điền Long An đã đồng ý để Thanh Thúy đầu quân cho đội bóng Thái Lan là Bangkok Glass.

Thanh Thúy (số 3) sang Thái Lan thi đấu

Bangkok Glass không còn quá xa lạ với bóng chuyền Việt Nam bởi họ đang nổi đình nổi đám của làng bóng chuyền nữ châu Á. Tuy sinh sau để muộn (chỉ mới được thành lập vào năm 2014) nhưng CLB này đã lập tức lên ngôi vô địch Thái Lan mùa giải 2014-15. 

Tại Giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á hồi tháng 9 được tổ chức tại Hà Nam - Việt Nam, CLB Bangkok Glass đã vượt qua rất nhiều tên tuổi sừng sỏ của bóng chuyền nữ châu lục như: CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc,.. và Nhật Bản để đăng quang một cách ấn tượng.

Trong đội hình Bangkok Glass có nhiều tuyển thủ Thái Lan như Pleumjit Thinkaow, Pornpun Guedpard, Jarasporn Bundasak,... đáng chú ý là tuyển thủ Nguyễn Thị Ngọc Hoa cũng đang thi đấu cho CLB này. Tuy sở hữu đội hình rất mạnh nhưng CLB Bangkok Glass vẫn tuyển chọn thêm những nhân tố mới chất lượng. 

Người mới nhất được CLB Bangkok Glass chọn là chủ công Thanh Thúy. Trần Thị Thanh Thúy là chủ công trẻ (18 tuổi) triển vọng và cao nhất (1m89) của làng bóng chuyền nữ VN. Được biết, Thanh Thúy sẽ thi đấu cho CLB Bangkok Glass ở giai đoạn lượt về Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thái Lan kết thúc vào tháng 3/2016.

Việc được phía CLB Bangkok Glass chiêu mộ, lãnh đạo CLB Bình Điền Long An đồng ý và tạo điều kiện để cho VĐV trẻ ra nước ngoài thi đấu để phát triển thêm sự nghiệp. Bóng chuyền nữ Thái Lan có trình độ cao, ở tầm châu lục. Trong thời gian thi đấu tại Thái Lan, CLB Bangkok Glass sẽ đài thọ mọi chi phí cho Thanh Thúy cùng mức lương khoảng 2.000 USD/tháng.

Mộc Phong

Vi Văn Di (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục