Nữ y tá mặc độc nội y dưới đồ bảo hộ vì cảm thấy quá ngột ngạt

Mới đây, một nữ y tá ở một bệnh viện thuộc thành phố Tula (Nga) đã gây tranh cãi kịch liệt khi mặc bikini bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt để làm việc ở nơi tuyến đầu chống Covid-19.

Bức ảnh một nữ y tá chỉ mặc duy nhất bộ đồ lót bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt để làm việc ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở Nga được tờ báo địa phương Tulskie Novosti (Nga) đăng tải hôm 19/5, đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nữ y tá mặc độc nội y dưới đồ bảo hộ vì cảm thấy quá ngột ngạt 1Nhiều người cho rằng, nữ y tá trên cởi bỏ đồng phục chỉ vì muốn bản thân thoải mái hơn khi chăm sóc bệnh nhân chứ không có ý khoe thân và lỗi này thuộc về lãnh đạo bệnh viện vì để nhân viên làm việc trong điều kiện không được tốt.

Trong ảnh, nữ y tá ở Bệnh viện vùng Tula, cách thủ đô Moskva khoảng 193km về phía nam vẫn đeo găng tay và kính bảo hộ bình thường, tay đang cầm một khay thuốc để phân phát cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tất cả chỉ khác là việc cô chỉ mặc mỗi nội y trong bộ đồ bảo hộ mà thôi.

Theo kênh truyền hình RT, nữ y tá này không mặc đồng phục y tá vì yêu cầu công việc khiến cô phải mặc áo bảo hộ cả ngày nên cô cảm thấy rất ngột ngạt. Cô cũng không ngờ bộ đồ bảo hộ lại làm lộ rõ bộ đồ lót bên trong như vậy.

Sau sự việc, bệnh viện đã có cuộc trao đổi, làm việc với nữ y tá, đồng thời đưa ra lời nhắc nhở cần chú ý hơn trong việc tuân thủ các yêu cầu về trang phục của nhân viên khi làm việc. Cơ quan y tế khu vực đã khiển trách nữ y tá đồng thời nhấn mạnh rằng cô vi phạm các quy định về trang phục.

Bức ảnh của nữ y tá cũng khiến cư dân mạng cũng chia làm 2 luồng ý kiến, người thì cho rằng mặc như vậy không đúng với tác phong và chuẩn mực của một nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra ủng hộ và đồng cảm với nữ y tá vì đã không ngại khó khăn, hiểm nguy ở tuyến đầu chống Covid-19.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/nu-y-ta-mac-doc-noi-y-duoi-do-bao-ho-vi-cam-thay-qua-ngot-ngat-011549672.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục