Nữ y tá sống thực vật 42 năm vì bị xâm hại đã qua đời

Một nữ y tá người Mumbai, Ấn Độ rơi vào tình trạng sống thực vật trong 42 năm sau khi bị hãm hiếp tại một bệnh viện đã qua đời.

Một nữ y tá người Mumbai, Ấn Độ rơi vào tình trạng sống thực vật trong 42 năm sau khi bị hãm hiếp tại một bệnh viện đã qua đời.

Nữ y tá sống thực vật 42 năm vì bị xâm hại đã qua đời 1

Bệnh viện King Edward Memorial Hospital, nơi điều trị cho bà Aruna Shanbaug

Bà Aruna Shanbaug bị tổn thương não nghiêm trọng và rơi vào tình trạng sống thực vật sau khi bị một nhân viên tại bệnh viện nơi mình làm việc hãm hiếp và bóp nghẹt năm 1973.

Ông Pravin Bẩng, trưởng khoa nội tại bệnh viện King Edward Memorial Hospital ở Mumbai cho biết bà Shanbaug được chẩn đoán viêm phổi hồi tuần trước và phải sống nhờ máy thở trong vài ngày qua.

Trường hợp của bà Shanbaug đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận về luật an tử (để người bị bệnh nan y ra đi nhẹ nhàng) của Ấn Độ sau khi một luật sư tại Mumbai, cũng là bạn của bà kiến nghị lên tòa án để ngừng việc đưa thức ăn qua đường xông, chấm dứt chuỗi ngày đau khổ của bà.

Tuy nhiên, tòa án đã bác đơn của luật sư Pinki Virani. Các y tá tại bệnh viện, những người thay nhau chăm sóc bà hơn 4 thập kỷ qua đã phản đối đề nghị này.

Bảo Linh ( tin tức Shanghaidaily)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục