Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Chủ nhật, 28/09/2014 16:37 (GMT 7)

Núi lửa phun trào tại Nhật Bản: 30 người có thể đã chết

Trưa nay, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 30 người leo núi không còn thở gần đỉnh núi Ontake sau khi nó đột ngột phun trào ngày hôm qua 27/9.

Trưa nay, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 30 người leo núi không còn thở gần đỉnh núi Ontake sau khi nó đột ngột phun trào ngày hôm qua 27/9.

Núi lửa phun trào tại Nhật Bản: 30 người có thể đã chết 5

Núi lửa Ontake đột ngột phun trào

Hiện cơ quan y tế đang tiến hành xác định xem những người này đã chết hay chưa. Khoảng 250 người đã bị mắc kẹt trên dốc núi, phần đông đã leo xuống an toàn. Hãng AP đưa tin sáng nay, các trực thăng quân sự đã đưa 7 người rời khỏi sườn núi.

Khoảng 5h50 sáng nay (giờ địa phương), núi lửa vẫn tiếp tục phun tro bụi. Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã nâng cảnh báo núi lửa Ontake lên mức 3. Trong ngày 28/9, có thêm 550 cảnh sát, lính cứu hỏa và quân lính được huy động cứu hộ.

30 người bị bất tỉnh trên đỉnh núi hiện vẫn phải chờ cơ quan pháp y đến mới được xác định đã chết hay chưa. Những đám tro bụi từ đỉnh Ontake đã đổ xuống hơn 3km ở bên sườn phía nam.

Trang BBC cho biết chưa rõ tại sao lại không có cảnh báo sớm về vụ phun trào lần này. Nhật Bản vốn giám sát hoạt động của các núi lửa rất chặt chẽ. Bất cứ ngọn núi nào có dấu hiệu sắp hoạt động đều sẽ được các nhà chức trách thông báo cho những người leo núi ngay lập tức.

Bảo Linh (Theo BBC/NHK)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục