Nước dòng sông bỗng đỏ như máu người sau một đêm

 

(Tinmoi.vn) Dòng sông đã đột ngột đổi màu đỏ như màu máu chỉ sau một đêm. Cùng với đó là những tin đồn khiến cuộc sống của người dân tại ngôi làng này trở nên xáo trộn.

Một dòng sông ở ngôi làng nhỏ Myjava (Slovakia), gần bên giới Cộng hòa Séc đã chuyển dòng nước sang màu đỏ tươi như máu chỉ sau một đêm. Hiện tượng kỳ lạ này đang gây xôn xao dư luận tại địa phương và làm dấy lên những tin đồn đáng sợ.

Hiện, cảnh sát hiện đã bắt tay vào điều tra vụ việc.

Nguyên nhân được suy đoán ban đầu là do hệ thống của lò giết mổ động vật nào đó xung quanh khu vực thượng nguồn con sông bị hư hỏng, dẫn đến nước sông bị ảnh hưởng nặng nề.

Hình ảnh Nước dòng sông bỗng đỏ như máu người sau một đêm số 1

Dòng sông bỗng đổi màu cùng với những lời đồn gây hoang mang

Ông Roman Podbrezova, 65 tuổi chính là người đã phát hiện sự thay đổi bất thường này của dòng sông sau khi đi bộ vào buổi sáng hôm 3/12. Ông nói: "Tôi không thể tin vào mắt mình nữa. Dòng sông đã chuyển sang màu đỏ sẫm như máu.

Nó giống như trong những bộ phim kinh dị. Tôi cảm thấy như thể máu đang chảy quanh thị trấn".Một người dân địa phương khác lên tiếng: “Hiện tượng này thực sự đáng sợ. Tối qua (ngày 2/12), tôi có đi qua khu vực này và thấy màu nước vẫn bình thường. Đến sáng hôm sau, nước sông đã đỏ như thể có ai vừa giết hại hàng ngàn trinh nữ như trong những câu chuyện kinh dị. Tôi không phải người mê tín và ở khu vực này chưa từng xảy ra một vụ giết người hàng loạt nào như vậy.

Tuy nhiên, sự việc này thật sự không bình thường”. Phát ngôn viên cảnh sát địa phương Elena Antalova cho biết: "Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân khiến dòng sông hóa đỏ như máu. Hiện, chúng tôi nghi ngờ rằng hiện tượng này có thể bắt nguồn từ những con cá chết hoặc ai đó đã đem rửa các thùng dính máu trên sông. Cũng có thể nó bắt nguồn từ hệ thống lọc của lò mổ trên thượng nguồn".

Sự việc kỳ lạ này cũng đã từng xảy ra tại Trung quốc hồi tháng 9 năm 2012. Con sông Dương Tử tại Trùng Khánh (Trung Quốc) nhuốm màu đỏ tươi như máu. Tại bến tàu Triều Thiên Môn không ít du khách được một phen giật mình, kinh hãi khi chứng kiến cảnh tượng này.Một số người phỏng đoán sông có màu máu là do bị ô nhiễm bởi chất thải từ các nhà máy trong vùng. Nhưng khi tiến hành kiểm tra, bộ phận bảo vệ môi trường lại không phát hiện ra bất cứ thành phần nào của các hóa chất. 
Có người cho rằng đây như một điều dự báo, có người thì nói đây là do cát từ thượng nguồn trong mùa mưa lũ gây nên, nhưng tất cả điều này mới chỉ là suy đoán không căn cứ.

Được biết, nước của dòng sông có màu kinh khủng như vậy trong gần hai ngày trước khi chính quyền địa phương phát hiện nguồn gây ô nhiễm: một nhà máy thuốc nhuộm hoạt động bất hợp pháp đã xả nước thải từ thuốc nhuộm thẳng xuống sông mà chưa hề được xử lý.

Hình ảnh Nước dòng sông bỗng đỏ như máu người sau một đêm số 2

Con sông đổi màu được cho là do ô nhiễm

Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố Lạc Dương ngay lập tức cắt điện của nhà máy này và thanh tra toàn diện, theo Hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã.
Các công nhân trong nhà máy thừa nhận với nhà chức trách ngày 12-12 họ đã ném những túi nhựa lớn đựng các chất màu đỏ xuống sông mà không ngờ được hậu quả. Sau đó nhà chức trách lần theo dấu vết và phát hiện các túi này trôi theo dòng nước sang tận huyện Mạnh Tân cạnh đó.
Nhà máy đã xả thải đang sản xuất giấy gói pháo hoa màu đỏ chuẩn bị dịp Tết Nguyên đán truyền thống Trung Quốc sắp tới.
May mắn là các kết quả xét nghiệm sau đó từ phòng thí nghiệm của Chi cục Bảo vệ môi trường Lạc Dương cho thấy dù có màu rất đáng sợ, “dòng sông máu” không có các kim loại nặng hay các chất hữu cơ gây độc hại. Dòng sông đã trở lại màu bình thường ngày 15-12, theo Tân Hoa xã.
Cư dân sống xung quanh sông Tiên Giang nói màu nước sông thường xuyên thay đổi vì nhiều chất ô nhiễm và rác thải bị thải ra sông.

 

Thoa Nguyễn

 

Theo Daily Mail

Nguồn : Người đưa tin