Nước ép cam và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe

Cam được biết đến là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích. Nước cam không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng kỳ diệu khác cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết. 

Cam được biết đến là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích. Nước cam không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng kỳ diệu khác cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết. 

Ngừa lão hóa

Nước ép cam và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe 1
Nước cam ép có công dụng chống lại sự lão hóa cho cơ thể hiệu quả. Ảnh nguồn: Internet

Zing chia sẻ trong nước cam có chứa nhiều vitamin C có tác dụng  chống lại sự lão hóa của tế bào và gây tổn hại cho tế bào vì đây là chất chống oxy hóa hiệu quả. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Nước cam chứa hàm lượng vitamin C cực ho sơ thể do đó có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể một cách hiệu quả. 

Cung cấp canxi

Nước ép cam và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe 2
Nước cam ép có thể cung cấp hàm lượng canxi cho cơ thể, rất tốt cho xương và răng. Ảnh nguồn: Internet

Ngoài hàm lượng vitamin C dồi dào, trong nước cam còn chứa hàm lượng canxi rất lớn. Đây là một trong những chất giúp cung cấp lượng canxi cho cơ thể, tốt cho xương và răng. 

Cung cấp kali cần thiết

Trong nước cam chứa 14% lượng kali cần thiết trong ngày nhưng đủ để cung cấp lượng kali cho bạn một khởi đầu đầy năng lượng. 

Giảm cân hiệu quả

Nước ép cam và tác dụng bất ngờ cho sức khỏe 3
Nước cam ép có công dụng giảm cân hiệu quả. Ảnh nguồn: Internet

Zing cũng cho biết, việc uống nước cam sẽ không làm tăng lượng chất béo và lượng cholesterol, do đó rất thích hợp đối với những người có nhu cầu giảm cân. 

Tăng cường thể lực

Sau khi tập luyện, một cốc nước cam thêm chút muối chính là cách để lấy lại thể lực nhanh chóng nhất do lượng đường fructoza và 85% lượng nước trong cam sẽ nhanh chóng được hấp thụ, giúp giải khát và bồi bổ cơ thể.

Xoa dịu hệ thần kinh

Theo Vnexpress, trong nước cam cũng chứa hàm lượng vitamin B, C cùng nhiều loại khoáng chất khác như calcium , phosphorus, kali... Các chất này giúp xoa dịu hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng và mệt mỏi một cách hiệu quả. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục