Nước lũ chảy xiết xuyên thủng tường nhà người dân ở Nha Trang

Sáng nay 16/12, mưa lớn kết hợp với nhiều đập thủy điện xả lũ khiến nước tại các sông dâng cao. Tại Nha Trang, nước lũ chảy xiết cuốn sập tường nhà dân đang xây ở đường Ngô Văn Sở, Hòn Xện.

Sáng nay 16/12, mưa lớn kết hợp với nhiều đập thủy điện xả lũ khiến nước tại các sông dâng cao. Tại Nha Trang, nước lũ chảy xiết cuốn sập tường nhà dân đang xây ở đường Ngô Văn Sở, Hòn Xện. 

[mecloud]JvF1MfyNYQ[/mecloud]

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới kết hợp mưa kéo dài nhiều ngày cùng với việc các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ khiến nhiều các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên chìm trong nước, người dân gồng mình chống lũ.

[mecloud]BPqBmshASZ[/mecloud]

Trong 4 ngày qua, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, dọc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế - Phú Yên có mưa to phổ biến trên 300mm, cá biệt tại Nông Sơn (Quảng Nam) đã gần 500mm và tại Hiệp Đức (Quảng Nam) gần 600mm.

Tại Thừa Thiên - Huế đã ngập cục bộ gần nửa mét trên 6 tuyến tỉnh lộ, các tuyến đường nội đô ngập 0,2-0,3m.

Tại Quảng Nam, ngập lụt cục bộ xảy ra ở vùng ven sông thuộc các huyện Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên và TP Hội An.

Trong hôm nay, mưa lũ sẽ diễn biến đặc biệt nghiêm trọng, lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định sẽ đặc biệt lớn, dự báo vượt BĐ3 từ 0,1-1,3m. Các sông từ Thừa Thiên Huế - Phú Yên dao động từ BĐ2-BĐ3.

Sau 2 năm ít mưa, các tỉnh Trung Bộ đang phải hứng chịu đợt lũ lớn, kéo dài do mưa lớn sẽ còn tiếp diễn từ Quảng Trị - Khánh Hoà ít nhất trong 2 ngày tới. Trong đó trọng tâm mưa vẫn sẽ là Thừa Thiên Huế - Phú Yên.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi UBND 9 tỉnh từ Quảng Bình - Khánh Hoà, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cùng các bộ, ngành.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là đợt mưa lớn, trong khi dung tích trữ của nhiều hồ chứa nước đã cơ bản đạt mức thiết kế nên sẽ phải vận hành xả lũ, đồng thời khu vực này đã bị ngập lụt nhiều ngày trong các đợt lũ vừa qua.

[mecloud]zFoSt8UbBM[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục