Ở một nơi la liệt người ăn xin

Hễ cứ thấy có du khách tới là lập tức năm, bảy người chạy đến, vây lấy và nài nỉ đòi tiền cho bằng được. 

Ở một nơi la liệt người ăn xin 1

Gã ăn mày kiếm 30 triệu/tháng: Nỗi sợ về sự vô cảm tràn lan trong XH Trai xinh, gái đẹp bỗng rách rưới như ăn mày Từ ngôi sao nổi tiếng Hồng Kông trở thành kẻ ăn mày Ăn mày, sư giả “lộng hành” tại đền Bà Chúa Kho

Hễ cứ thấy có du khách tới là lập tức năm, bảy người chạy đến, vây lấy và nài nỉ đòi tiền cho bằng được. 

Những người mệt không chạy nổi thì nằm la liệt hai bên đường và thậm chí là nằm giữa đường mặc thiên hạ qua lại. Đó là tình trạng những người ăn xin đang hoành hành ở tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, hay còn gọi là tượng Phật đứng (núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TT-Huế).

Trục xuất ông già ăn xin xài …Iphone Sinh viên Tây bủn rủn khi người đàn ông trộm tiền của mẹ con ăn xin Ăn xin lộng hành tại bến xe khách Thái Nguyên Nên đọc Khi vừa bước chân lên khu vực Tượng Phật đứng, đập vào mắt chúng tôi là rất nhiều người ăn xin nằm vất vưởng khắp nơi từ dưới chân núi lên đến chân tượng Phật. Thấy du khách đi lên họ liền vây quanh, người thì chìa tay, người thì đưa cái nón lá rách ra để xin tiền. Từ ông bà già tới con nít, từ người bị đui mù đến ngưới què tay cụt chân đều hội tụ về đây. Một vị khách vì không muốn phiền toái nên rút tiền ra đưa cho hai người đang nài nỉ mình thì ngay lập tức có khoảng 10 người kéo tới để xin. Những du khách khác cũng chịu chung hoàn cảnh như vậy.

Tượng Phật đứng (theo cách gọi của người dân địa phương) theo đồn đại rất linh thiêng, nên người kính Phật ở khắp nơi tìm đến thắp hương cầu nguyện. Những người thắp hương làm lễ xong muốn thể hiện tấm lòng từ bi hướng thiện nên thường ban phát bổng lộc cho người nghèo. Nguyên nhân có nhiều người tới đây ăn xin là vậy.

Ông Nguyễn Văn Phước (70 tuổi) sống gần Tượng Phật đứng cho biết: "Đặc biệt vào ngày lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19-2 và 19-6 âm lịch) hàng năm do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức, số khách tham quan, cầu nguyện rất đông. Vì thế những người ăn xin kéo tới cũng không kém làm phiền du khách. Cơ quan chức năng đã nhiều lần đẩy lùi tình trạng này nhưng được vài bữa là lại tiếp diễn".

Dưới đây là những bức ảnh chúng tôi ghi lại được.

Nằm vất vưởng ngay giữa đường.

Những người khiếm thị cũng đến ăn xin.

Đem cả chiếu, võng... lên để ăn ngủ.

Cơm đùm áo gói hành nghề.

Hai người xin ăn tình tự lúc nghỉ trưa.

"Ăn mày" đang vây lấy khách.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục