Ô tô chạy bằng khí nén có giá hơn 200 triệu

Chiếc AIRPod với mức chi phí vận hành còn thấp ở mức "không tưởng" khi nhiên liệu cho chiếc ô tô này là khí nén.

Chiếc AIRPod với mức chi phí vận hành còn thấp ở mức "không tưởng" khi nhiên liệu cho chiếc ô tô này là khí nén.

AIRPod được phát minh bởi Guy Negre - một nhà phát minh đồng thời là một nhà môi trường học người Pháp và sau đó được phát triển bởi công ty MDI. AIRPod thực tế đã được nghiên cứu và phát triển từ 2 thập kỷ qua và từng được giới thiệu ở triển lãm ôtô Geneva 2009 nhưng vẫn chưa trở thành sản phẩm bán ra thị trường.

Ô tô chạy bằng khí nén có giá hơn 200 triệu 1

Chiếc AIRPod được kỳ vọng làm nên sự khác biệt trong công nghệ ô tô chạy năng lượng điện

Thiết kế tổng thể dạng con bọ, 2 bánh nhỏ nằm chính giữa phía trước, 2 bánh sau lớn hơn. Trong cabin có 3 ghế, một ghế trước và 2 ghế sau quay lưng lại. Hệ thống điều khiển phong cách game thủ với cần điều khiển thay vì vô-lăng. Một trong những điểm khác biệt của AIRPod ngoài mức giá 10.000 USD và chí phí vận hành còn thấp ở mức “không tưởng” khi nhiên liệu là khí nén.

Ô tô chạy bằng khí nén có giá hơn 200 triệu 2

Việc tiếp nhiên liệu cho xe vô cùng nhanh chóng và đơn giản

AIRPod được cho là nặng chỉ 280 kg với tốc độ tối đa 80 km/h và có thể chạy được 129 km sau mỗi lần nạp khí. Xe có thể được nạp đầy trong chưa tới 5 phút với máy nén khí thường có tại các trạm xăng mà chi phí chưa tới 2 USD cho mỗi lần nạp đầy, tính tại Mỹ.

Ô tô chạy bằng khí nén có giá hơn 200 triệu 3

Xe có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian

 

Hiện Hawaii là nơi dự kiến sẽ đặt các nhà máy sản xuất đầu tiên của Zero Pollution Motors và sẽ cung cấp các mẫu AIRPod cho toàn bộ thị trường Mỹ. Những chiếc AIRPod đầu tiên dự kiến được bán ra tại Mỹ vào nửa cuối năm nay, theo ZPM.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục